Du lịch sinh thái vườn quốc gia Yok Đôn – Dak Lak

Dak Lak một tỉnh thành nổi bật với du lịch sinh thái, du lịch xanh của Việt Nam. Một nơi có thiên nhiên mát mẻ, khí hậu trong lành, nơi có những đàn voi khỏe mạnh giữa tiếng thét của đại ngàn, nơi có núi rừng, thiên nhiên hùng vĩ, là nơi lí thú để tham quan và tìm hiểu.

Địa điểm du lịch sinh thái vườn quốc gia Yok Đôn là một trong những địa điểm lí tưởng để khám phá thiên nhiên Dak Lak. Một vườn quốc gia có sự đa dạng sinh học với cỏ cây, hoa lá và các loài động, thực vật quý hiếm. Một nơi có khí hậu mát mể, thiên nhiên trong lành, nơi để ta thả hồn cùng với tự nhiên.

Vị trí

Địa điểm du lịch sinh thái vườn quốc gia Yok Đôn tọa lạc tại địa bàn  các huyện là Buôn Đôn, Ea Súp của Dak Lak và huyện Cư Jut của Dak Nông. Nơi đây cách trung tâm thành phố Buôn Mê Thuật khoảng 40 km về hướng Tây Bắc và là một trong số những vườn quốc gia nổi tiếng của cả nước.

Xem thêm :Khám phá mộ vua săn bắt Voi (Khunjunob) – Dak Lak

Đặc điểm

Vườn Quốc Gia Yok Đôn hiện là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất cả nước. Đây là nơi có sự đa dạng sinh học lớn, cũng như là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi để chăm sóc và bảo tồn các loài động, thực vật quý hiếm. Tổng diện tích của vườn quốc gia lên tới 115,545 ha, nó là nơi thu hút nhiều sự quan tâm của du khách, các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học.

Vườn quốc gia Yok Đôn là nơi  quy tụ của nhiều loại động vật hiếm như bò xám, nai cà tong, mang lớn, sói đỏ, chà vá chân đen, hổ, bò banteng, …những loài động vật nguy cấp mang tính toàn cầu. Hay những loài thực vật quý như cà te, trắc, cẩm lai, gỗ đỏ, sao lá tím, giáng hương…

Vườn quốc gia Yok Đôn là nơi quy tụ của 63 loài động vật có vú, 196 loài chim, 40 loài bò sát,15 loài lưỡng cư, hơn 100 loài côn trùng, và hơn 464 loài thực vật khác nhau. Nơi đây còn có nhiều loài sinh sống như voi rừng, trâu rừng, bò tót khổng lồ, hươu sao, sơn dương, gà lôi, công, sáo… những loài quý hiếm.

Nói đến vườn quốc gia Yok Đôn là nói đến sự hùng vĩ của núi rừng, sự đa dạng của sinh học, sự kì bí của tự nhiên. Nơi đây có rất rất nhiều điều thú vị để tìm hiểu và khám phá. Vẻ đẹp hài hòa của tự nhiên ấy, đem lại cho du khách những cảm giác tuyệt vời mà hiếm nơi nào có được.

Địa điểm khu du lịch sinh thái vườn quốc gia Yok Đôn hứa hẹn là một điểm đến thú vị cho du lịch Dak Lak. Nơi đây sẽ còn rất nhiều điều kì bí để du khách khám phá và tìm hiểu. Vườn  quốc gia Yok Đôn, một điểm đến tuyệt vời.

Bạn cũng có thể thích..