Hồ Lắc – Địa điểm tham quan đẹp ở Dak Lak

Một thiên nhiên hùng vĩ, một bạt ngàn núi non, một nơi có quang cảnh đẹp, hấp dẫn và say đắm lòng người. Một Dak Lak với những điều tuyệt vời, độc đáo.  Nơi đây vẫn được coi là thủ phủ của cao nguyên, một điểm đến được nhiều du khách mong chờ trong chuyến tham quan của mình.

Nói đến địa điểm tham quan đẹp ở Dak LAk – Hồ Lắc, người ta sẽ không thể không nhớ đến vẻ đẹp êm đềm, dịu dàng giữa đại ngàn. Một nơi có quang cảnh thơ mộng, một chốn thơ tình giữa những cánh rừng nguyên sinh, một hồ Lắc đi vào những bản tình ca của núi rừng.

Vị trí

Hồ Lắc nằm trên tuyến đường Liên Sơn, huyện Lắc. Tuyến đường này  là tuyến đường giao thông giữa Dak LAk và Đà Lạt. Hồ Lắc nằm cách thành phố Buôn Mê Thuật khoảng 60 km về phía Nam, theo quốc lộ 27. Là một hồ tự nhiên đẹp, thơ mộng và trữ tình.

Xem thêm :Tham quan vườn quốc gia Chư Yang Sin – Dak Lak

Đặc điểm

Hồ Lắc là hồ tự nhiên lớn nhất của tỉnh Dak Lak, và là hồ tự nhiên đứng thứ hai của Việt Nam về diện tích, sau Hồ Ba Bể. Đây là hồ nước ngọt lớn, đẹp với sự êm đềm, thơ mộng và trữ tình trong sự bảo vệ, bao bọc của những cánh rừng nguyên sinh.

Hồ Lắc là thắng cảnh đẹp,là nơi có rất nhiều loại cá nước ngọt sinh sống. Hồ còn có vai trò điều tiết khí hậu, làm cho khí hậu các vùng xung quanh trở nên mát mẻ và điều hòa. Hơn nữa, hồ còn có vai trò trong việc cung cấp nước cho quá trình sản xuất của người dân  trong vùng.

Hồ có diện tích là 500 ha, được bao phủ bởi rừng và đồi, núi xung quanh. MẶt hồ còn in bóng rừng thông xen kẽ ánh sáng lấp lánh của những tia nắng. Phía xa xa của hồ LẮc là nơi ngự trị của sen, súng, những loài hoa tô điểm cho vẻ lung linh, quyến rũ của hồ nước ngọt. Tạo nên một màu sắc mới giữa màu xanh của cây cối, màu xanh của tự nhiên.

Hồ Lắc là điểm tham quan thơ mộng và thú vị. Đến đây, du khách không chỉ được tham quan hồ, chèo thuyền ngắm cảnh mà còn được tìm hiểu về cuộc sống của đồng bào dân tộc nơi đây, tiêu biểu là buôn Jun, buôn M nông,..Nơi du khách được tìm hiểu về không gian văn hóa cồng chiêng, tìm hiểu về ẩm thực thú vị bên chén rượu cần.

Địa điểm tham quan đẹp ở Dak Lak – Hồ Lắc là lựa chọn thú vị để khám phá. Chắc chắn nó sẽ còn mang đến cho du khách nhiều điều bất ngờ và tuyệt vời. Một hành trình với những trải nghiệm đang chờ đón du khách.

Bạn cũng có thể thích..