Khám phá du lịch Thác Bảy Nhánh – Dak Lak

Mục Lục

Nói đến Tây Nguyên, chắc chúng ta không thể quên được hình ảnh của núi rừng bạt ngàn, của thác nước hùng vĩ, một thiên đường của tự nhiên. Tây Nguyên là nơi được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan, một nơi thực sự lí thú và kì bí để tìm hiểu.

Thác Bảy Nhánh, Dak Lak là một trong  những kì quan như vậy, một nơi đẹp, hùng vĩ, đáng để tham quan, tìm hiểu. Thác Bảy Nhánh còn là nơi con người có thể thả hồn vào những làn suối mát và quên đi mệt mỏi, hay dọa chơi bên các tảng đá và chụp những tấm hình kỉ niệm.

Vị trí

Thác Bảy Nhánh tọa lạc tại buôn N’D Rếch, xã Ea Huar, Huyện Buôn Đôn, tỉnh Dak Lak. Nơi này cách thành phố Buôn Mê Thuật khoảng 35 km về hướng Tây bắc và nó là một thắng cảnh đẹp đang được đầu tư, phát triển để phục vụ cho du lịch. Thác Bảy Nhánh vẫn đang là một thác nước tự nhiên hoang sơ, kì bí.

Xem thêm :Du lịch khám phá Thác Thủy Tiên – Dak Lak

Đặc điểm

Sở dĩ thác có tên là Thác Bảy Nhánh bởi vì dòng Serepok chảy gặp một ghềnh đá lớn chia ra làm 7 dòng nhỏ khác nhau, chảy qua các tảng đá tạo thành 6 hòn đỏa giữa các nhánh sông vì thế nó mang tên gọi Bảy Nhánh. Đây là một ngọn thác mà nước chảy rất hiền hòa, dịu dàng mà êm ả.

Thác Bảy Nhánh là nơi có quang cảnh tuyệt đẹp với sự kết hợp của núi rừng, cỏ cây hay những rặng si già, những hòn đá to, nhỏ khác nhau. Là một bức tranh thiên nhiên với sự kết hợp hài hòa của non nước mây trời, nó tạo nên một khung cảnh rất lãng mạn và nên thơ.

Nhánh đầu tiên được che phủ bởi cây si, nhánh thứ hai, ba, bốn là ghềnh đá lớn, nhánh thứ năm có bãi đá cuội được bào mòn, nhánh thứ sáu là bãi cát rộng, bằng phẳng, nhánh thứ bảy là rừng nguyên sinh Yok Đôn. Thác Bảy Nhánh dường như là một điều kì diệu mà tự nhiên đã ban tặng cho Dak Lak.

Đến với thác nước kì diệu này, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Được ngắm nhìn sự hùng vĩ của thác nước, sự hoang sơ của tự nhiên, của những cánh rừng bạt ngàn. HƠn nữa, nơi này còn có khí hậu mát mẻ, trong lành, sẽ giúp du khách có những cảm giác thoải mái nhất.

Thác Bảy Nhánh là điểm đến tuyệt vời cho bạn và người thân. Đến đây, bạn có thể khám phá tự nhiên, tham quan và tìm hiểu về nó. Hơn thế nữa, lại còn được ghé thăm nhiều khu du lịch thú vị khác ở Bản Đôn. Đây hứa hẹn sẽ là một chuyến đi tuyệt vời dành cho bạn đấy.

Bạn cũng có thể thích..