Du lịch khám phá Thác Thủy Tiên – Dak Lak

Nói đến Dak Lak, du khách sẽ nghĩ ngay đến một cao nguyên lộng gió, một thiên đường của cà phê bạt ngàn, một tỉnh thành với nhiều nét đặc trưng về văn hóa độc đáo, một nơi núi non hùng vĩ, thiên nhiên trong lành. Một nơi tràn đầy màu xanh của cây cối, màu của sức sống, màu của hi vọng, một điểm đến đầy thú vị.

Nói đến Dak Lak cũng không thể quên được thác Thủy Tiên, một thác nước đẹp, đầy lôi cuốn. Một địa điểm thú vị để du khách tham quan,nghỉ ngơi và đón chào những điều tuyệt với. Thác Thủy Tiên còn là nơi để chụp những tấm hình đẹp, nơi để thả hồn mình cùng núi non hùng vĩ của Tây Nguyên đại ngàn.

Vị trí

Thác Thủy Tiên tọa lạc tại xã Ea Puk, huyện Krong Năng, tỉnh Dak Lak. Đây là một thác nước đẹp nổi tiếng của du lịch Dak Lak, tuy còn hoang sơ, nhưng luôn được quan tâm chú ý. Nơi đây luôn là một điểm sáng nổi bật giữa bạt ngàn núi non hùng vĩ, một thác nước tuyệt vời để khám phá.

Đặc điểm

Thác Thủy Tiên còn có tên gọi khác là thác Ba Tầng, vì nước đổ từ đỉnh thác được chia làm ba tầng rõ rệt. Tầng thứ nhất có độ dốc nhỏ, với nhiều bậc lên xuống dễ dàng, còn tầng thứ hai thì có nhiều bậc đá, với những mặt hồ nước cạn, còn tần thứ ba thì nước chảy mạnh hơn, đổ xuống hồ sâu, rộng.

Xem thêm :Thác Krông K’mar – thu hút bởi vẻ đẹp hoang sơ và kì bí

Thác Thủy Tiên là một thác nước tự nhiên, còn hoang sơ với những vẻ đẹp kì bí. Nó vừa dịu dàng, hiền hòa, nhưng đôi khi lại ào ạt, mạnh mẽ. Một ngọn thác đẹp giữa núi rừng đại ngàn, một nơi có phong cảnh yên bình, trong lành, rất thú vị để tìm hiểu và khám phá.

Thác Thủy Tiên còn mang trong mình một truyền thuyết thú vị về nàng H Năng. Thời xa xưa, không hiểu vì sao Giàng giận, làm cho sông hồ khô cạn. Chồng nàng H Năng và các trai tráng phải đi xa tìm miền đất mới, mãi không về. Nàng chờ  chồng mãi, còn buôn làng dần vào cảnh chết chóc, sau đó nàng quyết đi tìm chồng, tìm miền đất mới, đi mãi đi mãi, rồi ngã bên dòng suối cạn, Giàng thương rồi cho mưa, và nay tạo thành dòng thác Thủy Tiên ngày nay.

Quả thực câu chuyện ấy vẫn còn được lưu truyền, nhưng thực tế thì người ta vẫn công nhận vẻ đẹp kì diệu của Thác Thủy Tiên này. Đây luôn là ngọn thác đẹp, nước trong, và sạch, là địa điểm tuyệt vời để du lịch, đi phượt và cắm trại cùng bạn bè.

Thác Thủy Tiên hứa hẹn là thác nước tuyệt vời của Dak Lak, là nơi lí tưởng để tìm hiểu và khám phá. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn và người thân cùng đến tham quan, tìm hiểu về nơi này đấy.

Bạn cũng có thể thích..