Tham quan Hầm Hô – Một thiên nhiên trong lành, phong cảnh đẹp, hữu tình

Một thiên nhiên trong lành, phong cảnh đẹp, hữu tình. Một nơi nổi tiếng với những ngôi tháp Chăm cổ, một Bình Định đẹp nổi bật trong lòng du khách.  Bình Định, nơi thu hút bởi sự hài hòa của thiên nhiên, bởi khí hậu mát mẻ và con người thân thiện. Đây là một điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong chuyến du lịch của mình.

Hầm Hồ, một khu du lịch nổi tiếng tại Bình Định, nó là sự kết hợp hài hòa, đa dạng của cảnh sắc thiên nhiên, của núi, rừng, của sông, suối và thác nước. Đây là một nơi phong cảnh hữu tình, rất thu hút. Và là một điểm đến được nhiều du khách ghé thăm mỗi  dịp cuối tuần, nghỉ lễ.

Xem thêm : Suối nước nóng Hội Vân- thu hút với mạch nước nóng phun lên ùng ục, khói tỏa nghi ngút

Vị trí

Khu du lịch Hầm Hồ tọa lạc tại xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.  Khu du lịch này nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng hơn 55 km về phía Tây Bắc, là điểm đến nổi tiếng bởi vẻ đẹp hài hòa của thiên nhiên, của sông, suối, hồ, thác nước, của núi rừng hùng vĩ, hiên ngang.

Đặc điểm

Khu du lịch Hầm Hồ có địa hình đa dạng bởi  sông, suối, núi, hồ, và có sự kết hợp hài hòa của cảnh sắc mây trời giữa vùng núi hoang vu,hùng vĩ. Với tổng diện tích khoảng 42,3 ha, khu du lịch Hầm Hồ trở thành một khu du lịch sinh thái hấp dẫn, thoáng mát, rộng rãi, đầy lôi cuốn với khách du lịch.

Hầm Hồ là nơi gặp gỡ của hai nhánh sông là Đồng Hưu và sông Cát cùng đổ vào sông Phú Phong. Tên gọi Hầm Hồ được người dân giải thích rằng nó gắn liền với tiếng nước đổ ầm ồ của ngọn thác cao để báo hiệu cho thuyền bè tránh khỏi nguy hiểm khi qua lại trên lưu vực đó.

Thắng cảnh của khu du lịch Hầm Hồ thu hút, hấp dẫn, hai bên bờ là những  khối đá to, trập trùng, nơi dựng thành vách, thành đống, nơi lởm chởm, nhấp nhô bên dòng nước hiền hòa. Tất cả tạo nên vẻ hài hòa của núi rừng, của suối. Hơn thế nữa là bóng cây tỏa mát, làm chỗ nghỉ chân cho du khách. Mọi người có thể ngồi nghỉ ngơi, ngắm nhìn những khóm lan rừng tỏa hương thơm ngát. Rất thú vị!

Không chỉ được lội suối, ngắm nhìn quang cảnh núi non, chụp hình để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ, mà du khách còn có cơ hội ngắm toàn cảnh thiên nhiên khi du ngoạn trên sông bằng những chiếc thuyền. Cảnh vật kì thú cùng dòng nước hiền hòa, chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng cho du khách.

Khu du lịch Hầm Hồ lôi cuốn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ và thơ mộng. Không chỉ là cảnh sắc của  Hầm Hồ, đến đây, du khách còn có cơ hội trở về những năm tháng của lịch sử bên cạnh các di tích cổ xưa. Cùng hòa mình với thiên nhiên, quên đi mệt mỏi của công việc, không còn điều gì thú vị hơn đúng không?

Bạn cũng có thể thích..