Tham quan đèo Hải Vân – ngọn đèo trường tồn với thời gian

Mục Lục

Miền Trung, một mảnh đất đầy nắng và gió. Một nơi mà được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, hấp dẫn, một miền Trung đầy ấn tượng trong lòng du khách.   Và Đà Nẵng là một trong những nơi đẹp nổi bật của dải đất miền Trung này, nó là trung tâm của sự phát triển, là nơi mà để lại nhiều ấn tượng cho du khách.

Đèo Hải Vân, ngọn đèo trường tồn với thời gian, nó đã được đi vào nhiều lời thơ, lời ca, tiếng hát. Một thắng cảnh ngăn cách giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Một nơi có cảnh sắc tuyệt vời giữa sự kết hợp hài hòa của tự nhiên, một nơi mà du khách nên khám phá một lần trong đời.

Vị trí

Đèo Hải Vân, hay còn có tên gọi  khác là đèo Ải Vân hay Đèo Mây. Đây là ngọn đèo cắt ngang dãy núi BẠch Mã, chia cắt ranh giới địa phận của tỉnh Thừa Thiên Huế và thành Phố Đà Nẵng. Nó là một ngọn đèo, thông hai tỉnh, thành phố với nhau, và cũng là ngọn đèo thông giữa miền Nam với miền Trung, miền Bắc nước ta.

Đặc điểm

Đỉnh đèo Hải Vân thường có rất nhiều mây, bởi từ ngọn đèo là du khách đang đứng ở độ cao khoảng 500 m so với mực nước biển. NƠi đây có chiều dài khoảng 20 km, và nó là một trong số những ngọn đèo dài, rộng lớn và đẹp nhất của nước ta.

Xem thêm : Bãi biển Mỹ Khê thiên đường xanh của Đà Nẵng

Đèo Hải VÂn là nơi có cảnh sắc vô cùng tuyệt vời, quanh năm đèo được mây che phủ khắp một không gian rộng lớn. Dưới đèo, là biển xanh mênh mông, nơi sóng biển nhấp nhô từng đợt, nơi những con tàu ra khơi và là nơi những ngọn gió mát lành thổi mang hơi mát, mang cái vị mặn của biển hòa trong gió.

Đèo Hải Vân có một lịch sử khá dài, trước đây nó là ranh giới giữa Đại Việt và Chiêm Thành. Trong rất nhiều thế kỉ, đèo Hải Vân là nơi nguy hiểm, cướp bóc nhiều vì nơi đây rất ít người qua lại. Nhưng kể từ ngày được thông đèo, tuyến đèo Hải Vân được nâng cấp vào năm 2005 thì Đèo Hải Vân đã trở thành một điểm đến nổi tiếng với rất nhiều du khách, nó là tuyến đường rất an toàn và tiện lợi.

Đến với đèo Hải Vân, du khách sẽ được thưởng ngoạn quang cảnh hùng vĩ và tráng lệ của đèo ‘’thiên hạ đệ nhất hùng quan này.’’ Được chụp hình và thưởng thức sự kết hợp hài hòa cảnh sắc của biển, của đèo, của núi và của mây trời nơi đây.

Đèo Hải Vân là một điểm đến tuyệt vời mà du khách nên ghé thăm. Từ đèo Hải Vân sẽ rất tiện lợi cho du khách nếu muốn đi tham quan luôn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hãy cùng trải nghiệm và có một hành trình thú vị.

Bạn cũng có thể thích..