Tham quan phố cổ Hội An – nơi lưu giữ nét cổ kính của dân tộc

Mục Lục

Một trong những thắng cảnh tuyệt vời của du lịch Việt, chúng ta không thể quên nhắc đến phố Cổ Hội An. Một nơi được hình thành từ rất sớm,  là một đô thị cổ với rất nhiều điều thú vị, mới mẻ, hiện đại nhưng lại đậm chất cổ kính. Phố cổ Hội An dường như là một trung tâm du lịch của Quảng Nam mà được rất nhiều du khách biết tới.

Phố cổ Hội An, cái tên quen thuộc, nơi lưu giữ những nét cổ kính của dân tộc cũng như là một nền văn hóa đậm đà bản sắc của cả thế giới. Nơi đây, luôn luôn nổi bật, luôn luôn thu hút, và luôn luôn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho cả du khách Việt và du khách quốc tế.

Vị trí

Phố cổ Hội An tọa lạc ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Nơi đây nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng tầm 30 km về hướng Nam. Phố cổ Hội An là một nơi cổ xưa, cổ kính nhất cả nước mà vẫn được bảo tồn, gìn giữ và phát triển tới ngày nay.

Đặc điểm

Phố cổ Hội An là một nơi lưu giữ nhiều giá trị nổi bật của dân tộc. Nó là những ngôi nhà có kiến trúc cổ từ niên đại khoảng thế kỉ 17 đến thế kỉ 19. Phố cổ HỘi An đã được tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc, UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1999.

Xem thêm : Tham quan đèo Hải Vân – ngọn đèo trường tồn với thời gian

Phố cổ Hội An là một sự kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa trong thời kì thương cảng quốc tế và là một điển hình về một thị cảng châu Á truyền thống vẫn được gìn giữ và phát triển. Sự pha trộn nhiều nền văn hóa tạo cho Hội An một nét đẹp riêng, nét đẹp mà ít nơi nào có được.

Những ngôi nhà cổ của Hội An được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, đó là những ngôi nhà bổ dọc theo những trục phố nhỏ hẹp mang kiến trúc theo kiểu những ngôi nhà truyền thống Việt Nam, hay một số mang  kiến trúc sang trọng của Pháp. Nơi đây còn có nhiều hội quán, đền mang đậm dấu tích của người Hoa, rất đặc biệt.

Phố cổ Hội An còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa phi vật thể của dân tộc. Nó cũng là một nền văn minh của nhân loại. Cuộc sống thường nhật cũng như phong tục, tập quán của cư dân ở đây cũng là một nền văn hóa. Phố đèn lồng, các quầy hàng đồ thủ công, mĩ nghệ tại nơi đây cũng vô cùng lôi cuốn.

Đến với phố cổ Hội An, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. HÃy cùng tản bộ ở nơi này để tìm hiểu về nét đẹp văn hóa, kiến trúc và đời sống của người dân nơi đây. Đừng quên may một bộ quần áo ở phố cổ và thưởng thức cảnh đẹp về đêm ở nơi này nhé.

Bạn cũng có thể thích..