Đà Nẵng – Thành phố của những cây cầu tuyệt đẹp

Mục Lục

Đà Nẵng, cái tên nổi tiếng của du lịch miền Trung nói riêng và cái tên nổi bật của du lịch Việt Nam nói chung. Một thành phố trẻ, năng động và phát triển. Một thành phố trong lành với rất nhiều quang cảnh đẹp, hút hồn, một thành phố với rất nhiều điều khiến du khách ngạc nhiên.

Thành phố của những cây cầu – Đà Nẵng, quả thực đó là một trong số những điều nổi bật khiến du khách nhớ về Đà Nẵng. Một thành phố nơi những cây cầu nổi tiếng đi vào thơ ca, báo chí, phim ảnh, nơi mà ai cũng muốn đến thưởng ngoạn để thưởng thức vẻ đẹp của nó.

Cầu Rồng

Cầu Rồng là cây cầu nổi tiếng nhất của thành phố Đà Nẵng, đây là cây câu được hoàn thành vào cuối tháng 3 năm 2013, là khoảng thời gian kỉ niệm 38 năm ngày giải phóng Đà Nẵng. Đây là một điểm du lịch nổi bật với nhiều du khách trong và  ngoài nước.

Xem thêm : Tham quan phố cổ Hội An – nơi lưu giữ nét cổ kính của dân tộc

Cầu Rồng nối dài giữa đường Nguyền Văn Linh qua đường Võ Văn Kiệt, hay là nối liền từ sân bay ra biển. Nó có vị trí đẹp, nằm ngay trung tâm thành phố Đà NẴng, nơi thu hút được đông đảo sự chú ý của du khách.  VÀo tối thứ 7, chủ nhật cuối tuần, khoảng 8h 30 đến 9 h, thì đầu rổng phun lửa, và phun nước tạo nên những màu sắc độc đáo, tạo cảm giác thích thú cho du khách.

Cầu sông Hàn

Có lẽ, nhắc đến Đà Nẵng thì sông Hàn là sông mà chúng ta không thể nào quên. Nơi đây còn nổi tiếng với cây cầu quay du nhất ở Việt Nam, cầu Sông Hàn. Đây là cây cầu được khánh thành từ năm 2000 với thiết kế ở chính giữa cầu là một trục lớn để có thể quay cây cầu ra hai bên cho tàu ra vào.

Cây cầu Sông Hàn dài 500 mét và rộng 12 m, nó nối liền giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà. Với thiết kế độc và lạ, cây cầu này đã từng là một biểu tượng cho thành phố Đà Nẵng, trước khi có cầu Rồng xuất hiện. Cây cầu mang đến sự hứng thú và tò mò cho nhiều du khách khi mỗi tối, vào 1h đêm, nó sẽ quay. Rất thú vị đúng không?

Cầu Trần Thị Lý

Cầu Trần Thị LÝ cũng là một trong những cây cầu không thể bỏ qua khi ghé thăm Đà NẴng. Cầu Trần Thị LÝ được khánh thành cùng thời điểm với Cầu Rồng, là khoảng thời gian kỉ niệm 38 năm giải phóng Đà Nẵng. Nó là một cây cầu đẹp và vô cùng lãng mạn.

Cầu Trần Thị LÝ có chiều dài là 731 m, rộng khoảng 34,5 m. Vốn đầu tư xây dựng cây cầu này lên tới 1.700 tỉ đồng. Cây cầu được thiết kế với hình dáng bắt mắt, là hình cánh buồm lớn trên sông HÀn thơ mộng. Cây Cầu này nằm ngoài trung tâm thành phố nên yên tĩnh hơn, là nơi tuyệt vời để thưởng ngoạn đấy.

Cầu Thuận Phước

Nói đến Đà Nẵng thì không thể quên cây cầu này. Một cây cầu không nằm gần trung tâm thành phố, nhưng lại nhận được khá nhiều sự quan tâm của du khách. Cầu Thuận Phước là nơi hướng về cảng Tiên Sa và bán đỏa Sơn Trà. Nơi được tỏa sáng với ánh đèn đêm.

Cây cầu này có chiều dài 1.8 km và rộng 18 m, nó được khánh thành từ năm 2009. Đây là cây cầu dây võng, cây cầu treo lớn nhất Việt Nam. Quả thực nó là niềm tự hào của người dân thành phố biển Đà NẴng xinh đẹp. Cây cầu này được xây dựng công phu với số vốn lên tới 1000 tỉ đồng, nó là điểm tham quan hấp dẫn vì nằm ngay cạnh cửa biển, thích hợp cho du khách thưởng ngoạn.

Thành phố của những cây cầu – Đà NẴng quả thực không mệnh danh. Bốn cây cầu trên đều cho thấy nơi đây là nơi có những cây cầu đặc biệt và tuyệt vời nhất Việt Nam. Một thiên đường như tranh vẽ, một biểu tượng đặc trưng để du khách nhớ về Đà Nẵng, nhớ về thành phố xinh đẹp này.

Bạn cũng có thể thích..