Du lịch chùa Linh Ứng – một cõi Phật ở chốn trần gian

Mục Lục

Đà Nẵng, một thành phố xinh đẹp, nơi nổi tiếng với rất nhiều quang cảnh đẹp, bãi biển xanh trong, bờ cát trắng dài. Nơi nổi tiếng với những kì quan, những cây cầu, nơi mà nhận được nhiều sự quan tâm của du khách Việt và du khách từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Không chỉ mang nét đẹp của một thành phố hiện đại, Đà Nẵng cũng luôn gìn giữ và phát triển những giá trị tâm linh thuộc nền văn hóa của dân tộc. Chùa Linh Ứng Sơn Trà là một nơi như thế, một ngôi chùa  đẹp nổi tiếng của thành phố biển, một điểm tham quan không thể bỏ qua.

Vị trí

Chùa Linh Ứng tọa lạc trên một đỉnh núi, thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà NẴng. Nơi này cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10 km về phía Đông Bắc. Ngôi chùa này được coi là một cõi Phật ở chốn trần gian, một nơi linh thiêng của người dân thành phố Đà Nẵng.

Đặc điểm

Chùa LInh Ứng Sơn Trà được khởi công xây dựng vào năm 2004 và khánh thành vào năm 2007. Ngôi chùa này có vị trí đặc biệt, nằm trên đỉnh của một ngọn núi cao, một bên là biển xanh rộng lớn với sóng vỗ dập dờn. Một cảnh sắc không thể nào tuyệt vời hơn.

Xem thêm : Đà Nẵng – Thành phố của những cây cầu tuyệt đẹp

Chùa Linh Ứng nằm trên một khu đất rộng 20 ha. Nó được đầu tư xây dựng rất nhiều hạng mục công trình như chánh điện, nhà tổ, giảng đường, thư viện, vườn….và còn rất nhiều công trình đang được tiếp tục xây dựng. Ngôi chùa này là sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại trong kiến trúc và cách trang trí.

Kiến trúc của ngôi chùa được chỉnh chu với mái ngói lợp uốn cong, vững chắc bên hình rồng uốn lượn, cách trang trí bằng nhiều họa tiết khá độc đáo. Ngôi chùa có sức chứa lớn, thờ nhiều tượng Phật như Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Quan Thế Âm Bồ Tát, Thần Long Hộ Pháp, 18 vị La Hán… Các bức tượng đều được làm bằng đồng  vàng óng, toát lên vẻ tôn nghiêm và linh thiêng của chùa.

Chùa Linh Ứng có tượng Phật Quán Thế Âm cao nhất Việt Nam, cao tới 67 m. Đây là một trong những điểm nhấn của ngôi chùa. Tượng hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muôi, một tay cầm bình cam lộ, một hình ảnh đẹp, hiền hòa và phúc hậu, nó như hình ảnh của một lời cầu chúc cho cuộc sống an lành.

Đến chùa Linh Ứng, du khách sẽ cảm nhận được sự linh thiêng, thoải mái trong tâm hồn. Nó giúp du khách quên đi những mệt mỏi và tìm lại cảm giác bình an trong con người. Hơn thế nữa, nơi này còn là địa điểm tuyệt vời để ngắm cảnh biển của Sơn Trà, biển của Đà Nẵng thân yêu.

Bạn cũng có thể thích..