Thác Gia Long – một trong những thác nước tự nhiên đẹp của tây Nguyên

Nói đến thác nước hùng vĩ, núi non trùng điệp, chắc hẳn nơi mà du khách nghĩ đến là năm tỉnh Tây Nguyên. Một thiên đường xanh, nơi có thảm động, thực vật vô cùng phát triển. Một nơi có nhiều điều kì bí cần được du khám phá. Một Tây Nguyên mang vẻ đẹp của sự bí ẩn. Hôm nay, dulichdongque.com dẫn các bạn đi khám phá thác Gia Long nhé.

Thác Gia Long - một trong những thác nước tự nhiên đẹp của tây Nguyên

Thác Gia Long, một trong những thác nước tự nhiên đẹp của tây Nguyên, nó thuộc địa phận tỉnh Đắc Nông. Là nơi sẽ đem đến cho du khách những cảm giác riêng biệt.

Vẻ đẹp của tự nhiên ấy, giúp du khách quên đi mệt mỏi, xua tan mọi ưu tư mà dồn hết sức tận hưởng cái vốn có của tự nhiên.

Vị trí thác Gia Long

Gia Long là một thác nước trên dòng Serepok, nó tọa lạc tại xã Dak Sor, huyện KRong K’no, tỉnh Đắc Nông. Và một  phần tọa lạc tại xã Dray Sáp, huyện Krong Ana, tỉnh Đắc Lắc.

Nó là một trong ba thác thuộc khu du lịch Dray Sáp – Gia Long – Trinh Nữ, một điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi ghé thăm Đắc Nông.

Đặc điểm của thác

Thác Gia Long là một thác nước đẹp trong hệ thống thác nước trên dòng Serepok huyền thoại, cảnh quan ở đây cũng cực kì hoang sơ và kì bí.

Thác ở Đắc Nông này cao khoảng 30 m, rộng khoảng 100m, là nơi tuyệt vời để vui chơi, dạo quanh, khám phá và tìm hiểu.

Thác Gia Long - một trong những thác nước tự nhiên đẹp của tây Nguyên

Tại thác có một điều đặc biệt mà du khách muốn trải nghiệm. Đó là tại thác nước kì vĩ này có một đường hầm nhân tạo thông với các con đường xung quanh, có những mố cầu treo được Pháp xây dựng từ nhiều năm về trước, và còn có những kè đá lớn nhỏ để ngăn lũ.Tất cả những điều đó làm cho thác nước này vừa đẹp mà  còn có gì đó cổ kính.

Con đường dẫn tới thác nước Gia Long cũng là một thiên đường xanh dành cho du khách. Nó như kiểu rừng Amazon với những tán lá rậm, tỏa bóng mát, bên con đường nhựa lá rụng. Du khách như từng bước khám phá vẻ đẹp nơi này, vẻ đẹp của hoang sơ, cùng cốc.

Thác Gia Long là nơi mà có nhiều điều khiến du khách phải ngạc nhiên. Từ một khúc ngắn, du khách có thể nhìn thấy hai màu sắc khác nhau của nước.

Có khúc thì hiền dịu nhẹ nhàng, nhưng cũng có những khúc mạnh mẽ tuôn trào. Đến đây, du khách còn được ngắm hình ảnh những khối đá hình trụ xếp chồng lên nhau, một kiểu địa chất có nguồn gốc từ núi lửa phun trào.

Gia Long là thác của những điều đặc biệt, là nơi tuyệt vời để khám phá. Nếu du khách muốn đến tham quan và nghỉ ngơi tại nơi này, nhớ chuẩn bị đồ ăn và nước uống đầy đủ, để làm hành trình của mình thú vị hơn nhé.

Vĩnh Hy

Bạn cũng có thể thích..