Chùa Pháp Hoa – một ngôi chùa linh thiêng

Mục Lục

Dak Nông, một tỉnh thành Tây Nguyên, nơi nổi tiếng với núi non hùng vĩ, những đèo cao trập trùng. Nơi hương cà phê còn đọng mãi. Nhưng không chỉ đẹp về cảnh quan, Dak Nông còn mang cho mình những nét đẹp rất riêng, đó là nét đẹp về văn hóa, tâm linh hay là nét đẹp về cuộc sống của đồng bào các dân tộc trên mảnh đất này.

Chùa Pháp Hoa là một trong những địa điểm tham quan khá nổi tiếng ở Đắc Nông. Đây là một ngôi chùa linh thiêng, một địa điểm Phật Giáo được nhiều du khách quan tâm, và ghé thăm.Một nơi để du khách cầu phúc, một nơi để làm tâm hồn người ta trở nên thư thái và tĩnh lặng hơn.

Vị trí

Chùa Pháp Hoa tọa lạc tại đường Hùng Vương, xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Dak Nông. Đây là một ngôi chùa thuộc hệ phái Phật Giáo Bắc Tông, là nơi linh thiêng được nhiều du khách ghé thăm mỗi lần đến Đắc Nông. Là một nơi làm cho du khách có cảm giác bình an trong tâm hồn.

Đặc điểm

Ngôi chùa Pháp hoa được xây dựng từ những năm 1957. Tới năm 1960, thầy Trí Huy có cho xây dựng lại bằng ván lợp tôn, đặt tên là niệm Phật đường Quảng Đức. Vào năm 1969, chùa được xây dựng lại và được đổi tên thành chùa Pháp Hoa, tên gọi đó tồn tại cho tới ngày nay.

Ngôi chùa có diện tích không quá lớn, tới năm 2002, Đại đức Thích Quảng Hiền về trụ trì đã vận động xây dựng và trùng tu ngôi chùa Pháp Hoa, làm nó trở nên khang trang và tươi mới hơn. Với những lối kiến trúc và trang trí khá độc đáo, ngôi chùa dường như nổi bật giữa chốn đất thiêng.

Trong chùa, các điện Phật được bài trí rất trang nghiêm. Chùa Pháp Hoa là nơi thờ Phật, Bồ Tát, thờ phật Thích Ca, tượng Bồ Tát Quan Âm, tượng Bồ Tát Di Lặc, Bồ Tát Chuẩn Đề, Hộ Pháp, Tiêu Diện… Trước sân chùa có tượng Bồ tát Quan âm và tháp mộ cổ Thượng tọa Thích Trí Huy.

Chùa Pháp Hoa là ngôi chùa đã trải qua một thời gian khá dài, là ngôi chùa với lối kiến trúc cổ kính. Sự hài hòa trong trang trí và kiến trúc đã tạo nên một điều tuyệt vời cho hình dáng của ngôi chùa. Nó là điều đã gây ấn tượng cho mọi du khách mỗi lần ghé thăm nơi này.

Chùa Pháp Hoa là chốn linh thiêng, nó đại diện cho Phật giáo Việt Nam. Đây là điểm đến mang lại cho du khách những cảm nhận yên bình trong tâm hồn. Là nơi cho du khách cảm giác bình an, thư thái. Đây là điểm đến tuyệt vời để du khách thắp hương cầu Phật, cầu may mắn, bình an, thành công cho mình và người thân.

Bạn cũng có thể thích..