Du lịch thác Dray Sáp (thác Chồng) và thác Dray Nur (thác Vợ)

Nói đến cao nguyên hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên, ắt hẳn cái tên Dak Lak là một cái tên thú vị không thể nào bỏ qua. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều cảnh quan đẹp, thú vị và hấp dẫn cái nhìn của du khách, hơn thế nữa là nó còn mang một nét đẹp văn hóa rất riêng.

Một cảnh quan đẹp khi đến với Dak Lak mà có lẽ được nhiều du khách quan tâm đó là Thác Dray Sáp (thác Chồng) và thác Dray Nur ( thác Vợ). Hai thác nước hùng vĩ của tự nhiên, là đặc trưng cho cảnh quan tuyệt vời của cao nguyên lộng gió này. Một nơi tuyệt vời để tham quan, chụp hình và có những phút giây thư giãn.

Vị trí

Thác Dray Sáp và thác Dray Nur là hai thác nước trên dòng sông Serepok. Thác Dray Sáp còn gọi là thác chồng và thác Dray Nur còn gọi là thác Vợ. Thác Dray Sáp tọa lạc tại xã Nam Hà, huyện Krong K nô, tỉnh Đắc Nông và thác Dray Nur cách thác Dray Sáp không xa, thuộc địa phận tỉnh Dak Lak. Hai thác nằm cách trung tâm thành phố Buôn Mê Thuật tầm 30 km.

Đặc điểm

Thác Dray Sáp và thác Dray Nur là hai thác nước hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho núi rừng Tây Nguyên. Thác mang vẻ đẹp tự nhiên với dòng nước tuôn trào từng đợt, tạo thành khối như khói sương mờ ảo. Hai thác nước này còn mang trong mình một câu chuyện truyền thuyết thú vị mà ít người biết đến.

Chuyện kể rằng, xưa kia ở dòng Serepok là một dòng sông hiền hòa, nước chảy êm đềm quanh buôn làng. Ở dòng chảy ấy, phía hai bên bờ có một cặp nam nữ yêu nhau, nhưng họ bị ngăn cách bởi dòng sông, rồi bị ngăn cấm bởi gia đình, họ đau khổ và cùng nhau nhảy xuống sông. CŨng thời gian đó, cơn thịnh nộ từ đâu, chia tách Serepok thành 2 nhánh riêng biệt.

Nhánh sông đực tạo ra thác Dray Sáp,  và nhánh sông Cái tạo ra thác Dray Nur. Hai thác nước này nước đều chảy mạnh, tuôn trào từng đợt, mạnh mẽ và dứt khoát. Nó là vẻ đẹp của thác nước tự nhiên, hùng vĩ nhưng đầy lôi cuốn và bí ẩn. Nó là một thắng cảnh đẹp tuyệt vời giữa chốn rừng thiêng.

Thác Dray Sáp (thác Chồng) và thác Dray Nur (thác Vợ)  là tạo hóa của tự nhiên, nó đẹp và đầy lôi cuốn. Nó là một bức tranh thiên nhiên hài hòa giữa sông, núi, hồ và những cánh rừng bạt ngàn. Hơn nữa, ẩn sâu bên trong là những câu chuyện thật thú vị, đáng để tìm hiểu. Bạn hãy thử trỉa nghiệm để có những cảm giác tuyệt vời tại nơi này nhé.

Bạn cũng có thể thích..