Khám phá mộ vua săn bắt Voi (Khunjunob) – Dak Lak

Dak Lak một tỉnh thành nổi bật trong du  lịch Việt. Một nơi có thiên nhiên hùng vĩ, một nơi có quang cảnh hoang sơ, kì bí, nơi để con người hòa mình với thiên nhiên, để thả hồn theo những điệu nhạc của hồn quê. Một nơi mang nhiều màu sắc mới lạ cho du lịch, một nơi thú vị để khám phá.

Dak Lak có nhiều điểm đến thú vị để khám phá. Một trong số đó phải kể đến Mộ vua săn bắt voi ( Kunjunob) một nơi linh thiêng giữa núi rừng. Là nơi tưởng niệm được nhiều du khách quan tâm, nơi mà có ý nghĩa với người dân và buôn làng của núi rừng Tây Nguyên.

Xem thêm :Tham quan khu du lịch Đồi Tâm Linh – Dak Lak

Vị trí

Khu mộ vua săn bắt voi ( kunjunob) tọa lạc tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Dak Lak, là nơi mà nổi tiếng khắp cả nước với du lịch voi. Khám phá tự nhiên của Bản Đôn, là dịp mà du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị trong hành trình khám phá Dak Lak trong chuyến du lịch của mình.

Đặc điểm

Khu mộ vua săn bắt voi là phần mộ của Khun Yu Nốp, người được mệnh danh là vua voi ở Buôn Đôn, nơi có núi rừng hùng vĩ, nơi có những chú voi khỏe mạnh, cùng những buôn làng đậm đà bản sắc riêng. Ông là người khai sinh ra buôn làng, là người có công lớn trong việc phát triển và thuần dưỡng đàn voi.

Khun Yu Nốp sinh năm 1828 ông là một vụ tù trưởng với rất nhiều quyền lực, được nhiều người tôn trọng và quý mến. Ông đã từng săn được hàng trăm con voi giữa núi rừng tây nguyên, trong đó có một chú voi trắng có tên là Bạch Tượng được dâng tặng Hoàng Gia Thái Lan. Vua Thái cảm phục và tặng ông danh hiệu Vua Săn Voi.

Cả cuộc đời sống với buôn làng, Khun Yu Nốp đã  trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 110, đám tang của ông được nhiều sắc tộc người tham dự, và được tổ chức rất long trọng. Người kế nhiệm ông là R Leo K Nul, cháu của ông sinh năm 1877, là một người lãnh đạo buôn làng và kế nhiệm ông trong việc phát triển và thuần dưỡng voi.

Đó chính là lí di vì sao mộ vua voi được xây 2 lăng. Lăng mộ của KunJunob có kiến trúc của M nông và Lào với hình khối khá đơn giản, được trang trí bằng hình búp sen bốn góc, còn mộ của R’neo K nul thì được xây dựng theo mô típ góc nhọn của Campuchia. Hai lăng mộ đứng gần nhau được kết hợp hài hòa, trông như một.

Có lẽ đến với Buôn Đôn, du khách không thể bỏ qua được mộ vua săn bắt voi (kunjunob), nơi linh thiêng của núi rừng Tây Nguyên. Tìm hiểu về quá trình săn bắt và thuần dưỡng voi, có lẽ là điều tuyệt vời khi đến nơi này. Hãy trải nghiệm nhé.

Bạn cũng có thể thích..