Du lịch khám phá buôn Jun – buôn Lê – Dak Lak

Dak Lak, một tỉnh thành cao nguyên, một nơi có không gian yên bình, thanh tĩnh, nơi mang đậm nét đẹp độc đáo của văn hóa cồng chiêng. Một Dak Lak hiền hòa, lôi cuốn với những nét đẹp hùng vĩ, thơ mộng của phong cảnh, nét đẹp giản dị, chân chất của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Đến với Dak Lak, không thể quên khám phá Buôn Jun- buôn Lê, một buôn làng nổi tiếng với những nét đẹp riêng biệt và độc đáo. Một nơi lí tưởng để du khách có thể tìm hiểu về bản sắc văn hóa dân tộc, một buôn làng sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Vị trí

Buôn Jun – buôn Lê tọa lạc tại thị trấn Liên Sơn, huyện LẮc,tỉnh Dak Lak, một buôn làng nằm cạnh hồ nước ngọt lớn nhất của tỉnh- hồ LẮc một hồ nước thơ mộng, trữ tình. Buôn làng này có nhiều nét đẹp của truyền thống, một nơi lưu giữ, bảo tồn và phát triển bản sắc dân tộc.

Đặc điểm

Buôn Jun – buôn Lê là buôn làng của đồng bào dân tộc thiểu số, nó nằm bên sự hiền hòa, yên bình của hồ Lắc. Nơi đây là một buôn làng đặc trưng cho truyền thống của buôn làng Tây nguyên, với những ngôi nhà sàn bên bóng cây, hay là hình ảnh những thiếu nữ dệt thổ cẩm.

Cuộc sống ở buôn Jun- buôn Lê thật yên bình, nó là thói quen, phong tục, tập quán đã được hình thành như là một nếp sống từ thời xa xưa. Đó là một cuộc sống giản dị, nhưng đậm chất văn hóa với nhiều phong tục độc đáo, mang đậm một nét đẹp văn hóa.

Buôn Jun – Buôn Lê là nơi tuyệt vời để du khách ngắm cảnh núi non hùng vĩ của Dak LAk, hay ngắm vẻ đẹp hiền hòa, thơ mộng của hồ Lắc. LÀ nơi du khách có thể ngắm những ngôi nhà sàn, hay bếp lửa bập bùng của đồng bào dân tộc. Được quay quần bên nhau thưởng thức cồng chiêng, hay chén rượu cần nồng ấm, được nghe những câu chuyện, truyền thuyết thú vị về cuộc sống của con người.

Văn hóa ẩm thực của nơi đây cũng là một điểm nhấn thú vị để du khách tìm đến buôn Jun. Với những món ăn ngon, đơn giản, nhưng lại vô cùng độc đáo, mang âm hưởng núi rừng, cơm lam hay các món từ cá, lươn, gà,  ốc…đều dễ dàng chinh phục được sở thích của du khách.

Khám phá buôn Jun – buôn Lê là khám phá vẻ đẹp về cuộc sống sinh hoạt, khám phá nét đẹp trong phong tục tập quán và nét đẹp trong văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc nơi đây. Nó là điểm đến thú vi trong hành trình tìm hiểu về văn hóa của dân tộc. Một nơi rất thú vị để khám phá.

Bạn cũng có thể thích..