Hồ Ea Sno – một quang cảnh nên thơ, trữ tình ở Đắk Nông

Mục Lục

Dak Nông, một tỉnh Tây Nguyên, nơi có khí hậu mát mẻ, không khí trong lành. Nơi có những đồi cà phê bạt ngàn, những con thác nước chảy cuồn cuộn. Nơi thiên nhiên ôn hòa, con người thân thiện. Dak Nông là một điểm đến thú vị của Tây Nguyên mà du khách có thể lựa chọn để khám phá. Hôm nay, cùng dulichdongque.com đi khám phá Hồ Ea Sno đầy thơ mộng nhé.

Hồ Ea Sno - một quang cảnh nên thơ, trữ tình ở Đắk Nông

Hồ Ea Sno là một trong những cảnh quan thú vị trong hành trình tìm hiểu miền đất Dak Nông này. Trái với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ. Hồ Ea Sno lại là một quang cảnh nên thơ, trữ tình. Một nơi tuyệt vời để du khách có thể thả hồn cùng thiên nhiên và chụp hình cùng bạn bè.

Vị trí Hồ Ea Sno

Hồ Ea Sno tọa lạc tại xã Đắc Rồ, huyện Krong Nô, tỉnh Đắc Nông. Nó là một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của Đắc Nông, là địa điểm tham quan dành cho du khách. Hồ tự nhiên này hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến nghỉ dưỡng hay chuyến đi phượt của mọi người.

Đặc điểm

Hồ Ea Sno là hồ nước ngọt có diện tích khá lớn. Diện tích mặt hồ khoảng 80 ha. Nó là nơi có phong cảnh sơn thủy hữu tình, hiền hòa, êm đềm, trông rất thơ mộng và lãng mạn. Là một thắng cảnh thiên nhiên kì thú để tìm hiểu, là nơi để thả bay tâm hồn theo làn nước nhẹ nhàng trôi.

Hồ Ea Sno - một quang cảnh nên thơ, trữ tình ở Đắk Nông

Hồ nằm dưới đỉnh đèo, xung quanh là cây cối. Một màu xanh của tự nhiên lấp lánh dưới mặt hồ. Bóng của núi rừng hùng vĩ, hoang sơ như soi bóng xuống dòng nước hiền hòa. Thi thoảng, tiếng gió vi vu, tiếng chim hót líu lo, tiếng của các loài động vật hòa khúc lại như một bản tình ca giữa hoang sơ đại ngàn.

Đến với hồ Ea Sno, du khách sẽ không thể không đi thuyền thưởng ngoạn trên hồ, ngắm quang cảnh xung quanh. Nếu đi ngược dòng, sẽ tìm về với buôn làng, nơi để du khách tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa của đồng bào dân tộc M nông nơi đây. Một nơi tuyệt vời về nét sống giản dị, nhưng đậm đà bản sắc riêng mà hiếm nơi nào có được.

Chưa hết , khi đến với hồ Ea Sno, ngoài việc thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây, thì du khách còn có cơ hội tham quan thác Gia Long, một thác nước đẹp, hùng vĩ ở địa điểm liền kề. Hay lên nhà máy thủy điện Buôn tua Srah để thưởng ngoạn cảnh sắc.. rất nhiều điểm đến thú vị.

Đến với hồ Ea Sno, là nơi để du khách nghỉ ngơi và thư giãn, nơi để tìm hiểu về cuộc sống của con người Dak Nông, hiểu thêm những giá trị sống, những điều tuyệt vời đến từ văn hóa dân tộc. Hơn thế nữa,  còn có cơ hội tìm hiểu ẩm thực tuyệt vời của núi rừng nơi đây.

Bạn cũng có thể thích..