Dray Sáp – Thác khói hùng vĩ đẹp nổi tiếng của tỉnh Đắc Nông

Mục Lục

Tây Nguyên, nơi núi non hùng vĩ, nơi có những thác nước đẹp tự nhiên có thể sánh ngang với thế giới. Nó cũng là nơi đem đến cho con người rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình khám phá vẻ đẹp của tự nhiên và khám phá nền văn hóa thú vị của con người. Kỳ này, dulichdongque.com review cho các bạn ngọn thác Dray Sáp nổi tiếng của tỉnh Đắc Nông.

Dray Sáp - Thác khói hùng vĩ đẹp nổi tiếng của tỉnh Đắc Nông

Một mảnh đất nhiều cảnh quan đẹp, trong đó không thể quên được hình ảnh những thác nước kì vĩ, bên cái vẻ hoang sơ của núi rừng. Một trong những thác đẹp nổi tiếng của mảnh đất đầy nắng và gió này là thác Dray Sáp – thác khói hùng vĩ thuộc tỉnh Đắc Nông, một nơi tuyệt vời để tham quan.

Vị trí Thác Dray Sáp

Thác Dray Sáp tọa lạc tại  xã Nam Hà, huyện Krong K Nô, tỉnh Đắc Nông. Nó có vị trí đẹp, trên dòng Serepok huyền thoại. Con thác này cách trung tâm thành phố Buôn Mê Thuật 30 km về phía Nam. Là một trong những thác nước đẹp nổi tiếng của tỉnh Đắc Nông.

Đặc điểm

Thác Dray Sáp theo tiếng Ê Đê  có nghĩa là thác Khói, một ngọn thác hùng vĩ giữa dòng Serepok huyền thoại. Thác cao khoảng 20 m, rộng khoảng 100 m.

Nước từ thác đổ từ trên cao xuống, tung bọt trắng xóa giống như khói trong màn sương, chính vì vẻ đẹp đó nó mới có tên gọi như vậy.

Dray Sáp - Thác khói hùng vĩ đẹp nổi tiếng của tỉnh Đắc Nông

Thác Dray Sáp gồm hệ thống ba thác ngoạn mục, khi nước đổ từ dòng Serepok tạo thành ba tầng khác nhau.

Giữa hoang sơ của núi rừng, bên chiếc cầu treo lẳng lơ, du khách sẽ ngắm được toàn cảnh của vùng đất này. Bên cạnh thác Dray sáp, du khách cũng có thể ngắm được quang cảnh của thác Dray Nu liền kề.

Thác Dray Sáp là nơi có cảnh quan hùng vĩ, mang vẻ đẹp của tự nhiên. Bên dòng Serepok thì vẻ đẹp của thác còn được kết hợp với vẻ đẹp hiền hòa của hai dòng sông là Krong A Na và Krong Nô, nhánh sông vợ, và nhánh sông chồng theo truyền thuyết về tình yêu mà người M Nông còn lưu truyền.

Đến với thác Dray Sáp, du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp kì diệu của tự nhiên, được nghe những truyền thuyết thú vị về quá trình hình thành thác tự nhiên này.

Được tham quan và mở rộng tầm mắt trước một phần vẻ đẹp của Tây Nguyên hùng vĩ, tráng lệ. Hơn thế nữa, còn được tìm hiểu nét sống độc đáo của người m Nông tại đây.

Thác Dray Sáp-thác khói hùng vĩ là một điểm đến nổi bật của du lịch Đắc Nông. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để du khách khám phá. Hãy cùng người thân, gia đình, bạn bè có những phút giây tuyệt vời và ý nghĩa nhất tại vùng đất phong cảnh hữu tình và nên thơ này nhé.

Bạn cũng có thể thích..