Tham quan vườn quốc gia Chư Yang Sin – Dak Lak

Có lẽ, núi rừng Tây Nguyên là một trong những điểm tham quan thú vị của du khách trong nước cũng như của du khách quốc tế. Một thiên đường để khám phá tự nhiên, một nơi có quang cảnh đẹp, thiên nhiên hùng vĩ, nơi có tiếng gió vi vu của đại ngàn.

Dak Lak, là một tỉnh thành thú vị của núi rừng Tây Nguyên, một nơi được nhiều du khách lựa chọn trong hành trình khám phá của mình. Tham quan vườn quốc gia Chư Yang Sin, Dak Lak có lẽ là một trong những điều thú vị khi du khách đến với Dak Lak, nơi mang đậm hương vị cà phê, hương vị của núi rừng.

Xem thêm :

VỊ trí

Vườn quốc gia Chư Yang Sin  có diện tích rộng, nó tọa lạc tại địa bàn các xã Yang Mao, Cư Dram, Cư Pui, Hòa Phong, Hòa Lêc, Hòa Sơn, KHuê Ngọc Điền của huyện Krong Bông và địa bàn các xã Yang Sin, Krong Nô, Dak Phơi của huyện Lắc. Nơi đây là một trong những khu rừng đặc dụng nổi tiếng của Việt Nam với nhiều cảnh quan thiên nhiên độc đáo.

Đặc điểm

Vườn quốc gia Chư Yang Sin có tổng diện tích là 58.947 ha là một vườn quốc gia có diện tích lớn và được chia làm 3 khu vực rõ rệt là Khu bảo vệ nghiêm ngặt chiếm 19,401 ha, Khu phục hồi sinh thái 39.526 ha, khu hành chính, dịch vụ 20 ha. Hơn nữa, còn có diện tích vùng đệm là 183,278 ha.

Vườn quốc gia Chư Yang Sin là nơi có sự đa dạng sinh học lớn, là nơi bảo tồn nhiều loài động thực vật hoang dã, quý hiếm, trong đó có những loài đã được liệt kê vào sách đỏ. Thực vật có 140 họ , 591 chi với 887 khác nhau, phân bố khá rộng trên 9 kiểu rừng. Với động vật có 64 loài thú, 258 loài chim, 81 loài cá, 248 loài bướm, 54 loài ếch nhái và 58 loài bò sát.

Vườn quốc gia Chư Yang Sin là nơi bảo tồn nhiều loại quý hiếm như bói cá lớn, hồng hoàng, bò tót, vượn đen má vàng, chà vá chân đen, mi NÚi BÀ, khướu đầu đen má xám,ếch cây,… Đây là những loài động vật đang có tên trong sách đỏ Việt Nam và cần được bảo vệ.

Vườn Quốc Gia Chư Yang Sin là một khu du lịch sinh thái, là nơi để tham quan và tìm hiểu về cuộc sống của tự nhiên. Là nơi để du khách thả hồn theo núi rừng, theo những bờ suối, ngọn thác, nơi để tìm hiểu nhiều loài động, thực vật trong giới tự nhiên.

Tham quan vườn quốc gia Chư Yang Sin có lẽ sẽ là lựa chọn thú vị đối với du khách yêu thích khám phá và tìm hiểu thiên nhiên. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến và trải nghiệm du lịch Dak Lak.

Bạn cũng có thể thích..