Hòn Đá Bạc – cụm đảo đẹp mê hồn với nhiều điều thú vị

Mục Lục

Cà Mau, một tỉnh thành miền Tây sông nước với rất nhiều vẻ đẹp lôi cuốn. Từ phong cảnh yên bình, cuộc sống bình dị đến những con người chân chất. Một Cà Mau đầy màu sắc riêng biệt với những điểm đến vô cùng lôi cuốn. Nơi đây đang dần dần phát triển thành một trung tâm du lịch đặc trưng của miền Tây.

Hòn Đá Bạc – Cà Mau là một cụm đảo rất đẹp với nhiều điều thú vị, gây ngạc nhiên. Nơi đây hứa hẹn là điểm đến nổi bật cho sự phát triển du lịch. Hằng năm, cũng có rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp lôi cuốn của nơi này.

Vị trí

Hòn Đá Bạc là cụm đảo tọa lạc tại xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Nơi cực Nam của tổ quốc, miền đất mũi nhiều quang cảnh đẹp để ghé thăm. Hòn Đá Bạc là một trong số những điểm đến như vậy, nó mang vẻ đẹp yên bình với sự hài hòa của đất trời.

Đặc điểm

Hòn Đá Bạc là cụm đảo có diện tích khoảng 6,43 ha. Nó bao gồm các đảo là Hòn Ông, Hòn Đá Lẻ và Hòn Đá Bạc. Theo nhiều tài liệu, thì Hòn Đá Bạc đã được hình thành và tồn tại qua rất nhiều niên đại, khoảng tới 180 triệu năm về trước. Chính vì thế, nó được thiên nhiên bào mòn, kiến tạo và hình thành nên những phong cảnh đẹp như ngày nay.

Xem thêm :

Chợ nổi Cà Mau – điểm đến lí tưởng với những du khách đam mê khám phá

Ghé thăm Đầm Thị Đường khám phá một biển hồ giữa một đồng bằng rộng lớn

Đến nơi này, ngoài một cụm đảo, du khách sẽ còn thấy nhiều điều đặc biệt. Đó là hình ảnh của thảm thực vật phong phú với hình ảnh rừng nguyên sinh. Nơi đây, còn có những tạo hình từ đá hoa cương hết sức độc đáo và lạ mắt. Mọi thứ hòa quyện lại, làm cho phong cảnh nơi đây yên bình và đẹp hết sức.

Nơi đây còn có đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Và cả Lăng Ông Nam HẢi, có thờ và trưng bày bộ xương cá voi lên tới 13m.Theo như tài liệu ghi lại thì cá chết dạt vào Kinh Chùa vì cứu người vào 20/5/1995. Và 3 ngày sau được chon ở Hòn Đá Bạc. Chính vì thế mà hằng năm vào ngày 23/5 âm lịch,tại Hòn Đá BẠc có tổ chức lễ Nghinh Ông để thờ cá voi.

Hòn Đá Bạc – Cà Mau là một điểm đến hấp dẫn. Không chỉ là vẻ đẹp của thiên nhiên, vẻ đẹp của lịch sử, của văn hóa, mà còn là vẻ đẹp bình dị của cuộc sống. Đến với hòn Đá Bạc, du khách còn có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn ngon từ tôm, cá, mực… hải sản ở nơi này rất nhiều, lại còn tươi và ngon nữa. Sẽ là một điểm đến lí tưởng cho du khách đam mê ẩm thực biển, và đam mê khám phá vẻ  đẹp của thiên nhiên.

Bạn cũng có thể thích..