Tham quan khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 – rừng đước Năm Căn – Cà Mau

Mục Lục

Ngày nay, du lịch sinh thái ngày càng phát triển, bởi con người luôn muốn tìm đến cái gì thuộc về tự nhiên, cỏ cây, hoa lá cùng mây trời. Du lịch sinh thái đem đến cho du khách cảm giác thoải mái, thư thái và yên bình, nó làm cho tâm hồn người trở nên thư giãn và quên đi mọi mệt mỏi, bề bộn của cuộc sống.

Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 – rừng đước Năm Căn – Cà Mau là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn như thế.  Nơi đây là khu du lịch nổi tiếng của Cà Mau và cũng là một trong những khu du lịch sinh thái hàng đầu miền Tây Nam Bộ.

Vị trí

Khu du lịch sinh thái Lâm ngư trường 184 – rừng đước Năm Căn tọa lạc tại ấp Chà Là, xã Tam Giang, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.  Nó cách chợ nổi Cà Mau khoảng hơn 1 giờ đồng hồ đi bằng tàu cao tốc. Nơi đây được biết đến như một khu du lịch sinh thái cũng như một khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng khắp một vùng.

Đặc điểm

Khu du lịch Lâm ngư trường 184 – rừng đước Năm Căn có tổng diện tích khoảng 6.300 ha, trong đó khu bảo tồ rừng ngập mặn chiếm 252 ha. Đây là một trong những khu du lịch sinh thái có hệ động, thực vật phong phú với những nét đặc trưng của rừng ngập mặn. Là một trong những điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

Xem thêm :

Ghé thăm Đầm Thị Đường khám phá một biển hồ giữa một đồng bằng rộng lớn

Hòn Đá Bạc – cụm đảo đẹp mê hồn với nhiều điều thú vị

Nơi đây hiện có khoảng 44 loài thực vật với 32 loài đặc trưng của vừng sinh thái ngập mặn. Hơn thế nữa, nơi này cũng có nhiều loài động vật quý hiếm như Cóc Trắng, Trang, Sú, Đưng…ngoài ra còn nhiều loại chim, thú, bò sát cư ngụ.

Đến với khu du lịch Lâm ngư trường 184 – rừng đước Năm Căn thuộc tỉnh Cà Mau, du khách sẽ được biết thêm nhiều điều đặc biệt của hệ sinh thái nơi này. Đó là rừng ngập mặn, là các loài động thực vật đặc trưng chỉ có ở miền sông nước. Và còn được tận hưởng không khí trong lành, mát dịu của tự nhiên.

Đến khu du lịch này, du khách còn có thể thỏa sức khám phá sự hiếu kì của mình bằng cách đi xuồng vào những khu rừng sâu bên trong, khu rừng đặc trưng của miền đất Mũi. Hơn thế nữa, đến với khu du lịch sinh thái này, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon từ cá bóp, tôm, vọp, cá chẽm… những món ăn dân dã, giản dị nhưng lại mang một chất rất riêng biệt.

Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 – rừng đước Năm Căn – Cà Mau là một điểm đến hấp dẫn, và kì thú. Chắc chắn nó sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Hãy thử đến đó đi nhé.

Bạn cũng có thể thích..