Phương tiện nên chọn đi du lịch phượt Miền Tây

Kinh nghiệm du lịch phượt miền tây

Mục Lục

Miền Tây, vùng đất của thiên nhiên, nơi cây trái bốn mùa cùng miệt vườn tươi tốt, nơi  có những dòng sông đỏ nặng phù sa, nơi có những đàn cò thẳng tắp bên những cánh đồng bạt ngàn, nơi cuộc sống đầy tươi mới với những con người giản dị, hiền lành. Nơi lý tưởng cho ta tìm hiểu và khám phá, và học hỏi nhiều điều mới lạ.

Đi du lịch miền Tây ai mà không thích, nhất là khi được tự mình lên kế hoạch và  tự mình làm diễn viên cho nó. Kinh nghiệm du lịch phượt miền Tây sẽ chuẩn bị cho chúng ta những hành trang tốt nhất cho cuộc trải nghiệm tìm về vùng đất mới, một nền văn hóa mới, nơi đem lại cho ta nguồn sức sống mãnh liệt sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng. Phượt miền Tây phải được chuẩn bị kĩ càng,nhất là những vấn đề có thể xảy ra trong cuộc hành trình ấy.

1.Phượt miền Tây – kế hoạch và thời gian.

Mỗi khi đi đâu, chắc chắn chúng ta phải lên một kế hoạch cụ thể là chúng ta sẽ đi đâu,địa điểm nào, trong thời gian nào, đi với ai và đi trong bao lâu. Kế hoạch phải được xác định một cách rõ ràng, cụ thể thì mới có thể đem lại cho bạn một sự yên tâm trước khi bắt tay vào tìm hiểu miền đất này.

Và việc đầu tiên trước khi lên kế hoạch là phải xác định thời gian dành cho chuyến đi, từ đó đưa ra quyết định về những điểm dừng chân phù hợp. Vì nơi nào di chuyển ngắn thì ta mới có nhiều thời gian tham quan, du lịch và khám phá. Và đường đi ngắn thì hành trình ‘’phượt’’ của chúng ta sẽ linh động hơn rất nhiều. Hai ngày cuối tuần có lẽ là thời gian lí tưởng nhất để ‘’phượt’’ miền Tây cùng bạn bè, và người thân.

Nhưng  cũng phải chú ý thời gian nghỉ ngơi sau một ngày phượt, đó là khoảng thời gian phục hồi sức khỏe, lấy lại năng lượng cho ngày hôm sau. Chính vì thế trong kế hoạch cũng không thể quên việc sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lí, để có một chuyến đi tuyệt vời mà không cảm thấy mệt mỏi.  Vậy thì kinh nghiệm du lịch phượt miền Tây, còn điều gì cần thiết?

2.Phượt miền Tây – phương tiện và tư trang

Có thể nói điều này là rất quan trọng cho cuộc hành trình của chúng ta. Phượt nó không giống như đi tour có sẵn được các công ty du lịch lên sẵn lịch trình và chuẩn bị xe cộ, mà chúng ta phải tự lo phương tiện và lường trước những điều có thể xảy ra đối với cuộc hành trình. Vậy nên thao tác chuẩn bị xe là điều cơ bản nhất  trước khi bắt đầu trải nghiệm. Và tư trang mang như thế nào để phù hợp cho chuyến đi cũng là một điều đáng quan tâm.

Phương tiện du lịch phượt Miền Tây

Xe được chọn phải là xe tốt, máy êm, không hư hỏng, có thể chạy đường trường mà không cần lo lắng về máy hay điều gì khác. Xe số là lựa chọn phù hợp hơn xe tay ga, vừa tiết kiệm xăng, vừa dễ di chuyển đường dài, dễ sửa hơn khi gặp phải sự cố.

Phương tiện nên chọn đi du lịch phượt Miền Tây
Các bạn nên chọn xe máy khi đi du lịch phượt Miền Tây

Chuẩn bị thêm đồ nghề sửa xe, vá xe đơn giản để đề phòng thủng bánh xe dọc đường cũng rất cần thiết, ngoài ra chúng ta còn nên chuẩn bị một can nhựa một lít xăng để phòng trường hợp xăng hết, còn có thể di chuyển. Đó là những điều chuẩn bị về phương tiện đi lại, vậy tư trang thì sao?

Tư trang du lịch phượt Miền Tây

Vật dụng hành lý khi đi du lịch
Vật dụng hành lý khi đi du lịch

Hành lí mang theo phải gọn nhẹ, để ta có thể cột phía sau ba –ga xe cho tiện di chuyển. Chúng ta có thể chuẩn bị ít đồ ăn, nước uống và một một cái võng đơn giản để nghi ngơi khi dừng chân, khi cảm thấy mệt mỏi, và khi cảm thấy đói. Điều đó sẽ rất tuyệt vời.

Ngoài ra, với tư trang cá nhân, chúng ta nên chuẩn bị kính, áo khoác dài tay, khẩu trang để tránh nắng và tránh côn trùng.  Ngoài ra buổi tối ở miền Tây không có đèn đường, nên việc chuẩn bị một cái đèn pin sẽ rất tiện cho việc di chuyển. Với sức khỏe, hãy nhớ mang theo một chút thuốc bôi muỗi, thuốc đau bụng và thuốc cảm để phòng ngừa những điều có thể xảy ra.

3. Phượt miền Tây – vấn đề đường đi.

Chúng ta sẽ rất có thể bị lạc khi đến miền Tây, vì vậy nên tham khảo trước đường đi trước khi đi phượt. Chuẩn bị một cái bản đồ, hoặc một smart phone để dò đường sẽ rất hữu ích cho hành trình của bạn. NẾu bạn quên, việc hỏi người dân hai bên đường sẽ giúp bạn đi đúng đường. VÌ người dân ở đó rất thông thuộc đường sá.

Phượt miền tây vấn đề đường sá

Thứ hai, khi đến miền Tây, bạn sẽ thấy nhiều con đường nhỏ, dọc theo kênh rạch, sông sâu. Vì thế bạn rất có thể quàng bụi rậm, hoặc chui lọt dưới sông, đặc biệt là vào buổi tối, khi xung quanh không có một bóng đèn mà chỉ toàn màu đen của cây cối. Vậy nên bạn nên đi chầm chậm, pha đèn sáng hết mức, và nên đi cùng nhóm bạn để an toàn mà không có cảm giác sợ.

4. Phượt miền Tây – vấn đề ăn uống

Hủ tiếu Mỹ Tho
Hủ tiếu Mỹ Tho

Đi đâu cũng vậy, bất cứ vùng miền nào thì cũng có người này người kia, người gian, người thật thà. Nhìn bộ dạng bạn đi phượt chắc ai đó cũng biết mà chặt chém. Vậy nên, hãy lựa chọn quán bình dân một tí, chủ quán nhìn hiền một tí và cũng không quên hỏi giá cả trước khi ăn để  có thể biết và không bị chặt chém nha.

Hoặc không thì, có thể mua đồ về tự biên tự diễn, đặc biệt với sự giúp sức của người dân nơi đây. BẠn không thể nấu một món ăn đúng điệu miền Tây, nếu không có sự giúp đỡ của chính người dân miền Tây. Bạn có thể cùng đi chợ và cùng nấu ăn với họ. Vừa ngon, vừa rẻ, lại học thêm được cách nấu ăn đúng điệu miền Tây nữa chứ. Kinh nghiệm du lịch phượt miền Tây, còn điều gì tiếp theo?

5. Phượt miền Tây – vấn đề chỗ ở

Nhà nghỉ thì giá quá đắt cho chuyến phượt của bạn. Vậy nên hãy chuẩn bị lều trại để sẵn tiện đốt lửa qua đêm, vừa vui, vừa tình cảm, nhưng cũng phải nhớ là địa điểm cắm trại cũng phải an toàn nhé.

Nếu ăn nói có duyên, có lẽ nhóm bạn sẽ không cắm trại mà ở nhà người dân luôn. VÌ con người miền Tây cực kì hiếu khách và thân thiện. HỌ cũng không ngần ngại cho bạn tá túc một đêm đâu.Tối đến bạn có thể quây quần, hỏi chuyện họ, người miền Tây mà, nhiều chuyện để kể cho bạn nghe lắm. Hãy học hỏi từ họ những điều bổ ích nha.

Những kinh nghiệm du lịch phượt miền Tây vừa rồi sẽ rất cần thiết cho bạn. ĐỂ có một chuyến đi bổ ích và lí thú, những kinh nghiệm đó là diều căn bản. CÙng chuẩn bị phượt ngay đi nào.

Xem thêm:

Kinh nghiệm khi đi du lịch Miền Tây

Bạn cũng có thể thích..