Du lịch miền tây miệt vườn vào mùa hè

Du lịch miền tây mùa nào đẹp?

Mục Lục

Miền Tây, nơi nắng ấm quanh năm,  khí hậu mát mẻ, cây cối xanh tốt nên hầu như khách du lịch tham quan mùa nào ở đây cũng rất tuyệt. Mỗi mùa ở miền Tây, du khách đều có những trải nghiệm rất riêng, những điều rất tuyệt vời, rất yên bình, mà cũng rất thú vị.

Vậy thì du lịch miền Tây mùa nào đẹp nhất? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người luôn đặt ra trước khi bắt đầu cuộc hành trình khám phá miền Tây. Mùa nào ở miền Tây  là lôi cuốn và hấp dẫn nhất, mùa nào ở miền Tây là phong cảnh đẹp và đáng chiêm ngưỡng nhất, và mùa nào ở miền Tây là nhất định phải đi?

1. Du lịch miền Tây – mùa hè.

Mùa hè là thời gian từ tháng 5 đến tháng 8, là khi mà những tiếng ve râm ran, báo hiệu thời gian nghỉ của những cô cậu học trò sau thời gian miệt mài say sưa học tập. Mùa hè là mùa khí hậu nắng ấm, cây cối phát triển xanh tốt, và mùa hè cũng là khi mà du khách tập trung đến với miền Tây để thưởng thức, tham quan nhiều nhất.

Mùa hè –  trái cây miệt vườn.

Du lịch miền tây miệt vườn vào mùa hè
Du lịch miền tây miệt vườn vào mùa hè

Mùa hè là khi mà hầu hết các loại trái cây vào vụ mùa thu hoạch, những chùm quả  to, tròn , đẹp mắt đều đồng loạt chín, với màu sắc đẹp, bắt mắt và mùi vị thì không tài nào cưỡng nổi. Đến với miền Tây mùa này, du khách sẽ ngắm nhìn quang cảnh của những vườn trái cây tràn ngập hương sắc, quả sai trĩu cành với đầy đủ các loại trái cây như xoài, chôm chôm, nhãn, sầu riêng,ổi, bòn bon…. Và còn rất nhiều loại trái cây thơm ngon khác nữa.

Không những thế, không những chúng ta tham quan miệt vườn, mà còn có thể đứng dưới đất và hái quả ăn tại chỗ, vừa được ngắm cảnh, chụp hình đủ kiểu, vừa được thưởng thức ngay đặc sản miền Tây Nam Bộ. Giá trái cây mùa này thì vô cùng rẻ, như chôm chôm, nhãn, ổi chỉ từ 5000-20000 một kg. Chúng ta thỏa sức ăn và mua về làm quà nữa chứ.

Đến miền Tây vào mùa hè thì không thể không ghé thăm các  miệt vườn như miệt vườn Cái Bè, Vĩnh Kim tỉnh Tiền Giang, miệt vườn Cái Mơn tỉnh Bến Tre, miệt vườn Vĩnh Khánh tỉnh Cần Thơ hay miệt vườn ở tỉnh Vĩnh Long. Nói chung ở miền Tây mùa này đâu đâu cũng tràn ngập miệt vườn cho bạn thỏa sức tham quan. Vậy du lịch miền Tây còn mùa nào đẹp?

2. Du lịch miền tây – mùa nước nổi.

Miền Tây mùa nước nổi cũng đẹp không kém. Vào mùa nước nổi từ tháng 9 – 11 là khi lượng nước từ thượng nguồn sông Mekong để về làm những cánh đồng ngập trắng xóa trong biển nước mênh mông. Mùa này miền Tây nổi bật với quang cảnh trên sông, những khu chợ nổi nhộn nhịp, rừng tràm một màu xanh và cũng là mùa có món canh cá linh hoa điên điển nổi tiếng.

Mùa nước nổi – du lịch trên sông.

Mùa nước nổi, du lịch trên sông vô cùng phát triển. Tham quan miền Tây mùa này, chúng ta sẽ có cơ hội ngắm nhìn miền Tây hai bên bờ trên những chiếc xuồng, ghe nhỏ, được đi chợ nổi và mua những món đồ vừa đẹp vừa rẻ nữa chứ. Hay là dạo quanh rừng tràm ngắm nhìn màu xanh của thiên nhiên, đắm mình vào nó và quên đi mệt mỏi, bộn bề của công việc ngày thường.

Chợ nổi Tiền Giang
Chợ nổi Tiền Giang

Những khu chợ nổi tiếng miền Tây mùa này là nơi thu hút số lượng khách du lịch vô cùng lớn. Không thể không nhắc đến chợ nổi Ngã Bảy tỉnh Hậu Giang, chợ nổi Ngã Năm tỉnh Sóc Trăng, chợ nổi Cái Răng tỉnh Cần Thơ, chợ nổi Cái Bè tỉnh Tiền Giang… là những chợ nổi mà nhất định có cơ hội phải tham quan.

Lẩu cá linh đặc sản miền tây
Lẩu cá linh đặc sản miền tây

 Mùa này, được thưởng thức canh chua cá linh hoa điên điển thì vô cùng tuyệt vời. LÀ món ăn đặc trưng chỉ có vào mùa nước nổi, vô cùng ngon. Ngoài ra đến miền Tây mùa nào cũng vậy, chúng ta đều có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon lạ mà vị thì không thể nào quên như cá lóc nướng trui, bún đậu Châu Đốc,  bánh xèo miền Tây, kẹo dừa Bến Tre, Bánh pía Sóc Trăng…. Toàn món ăn ngon.

Có lẽ chúng ta đã trả lời được câu hỏi du lịch miền Tây mùa nào đẹp nhất rồi. Chuẩn bị hành trình đi và khám phá vẻ đẹp của miền Tây ngay và luôn thôi.

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch phượt miền tây

Bạn cũng có thể thích..