Ghé thăm phong cách tuyệt vời vườn quốc gia Ba Bể

Mục Lục

Du lịch khám phá tự nhiên từ lâu đã trở nên một loại hình du lịch nổi tiếng đối với những du khách mong muốn tìm đến cảm giác tuyệt diệu, thoải mái cho chuyến đi của mình. Khám phá tự nhiên, khám phá cuộc sống các loài động, thực vật, khám phá cuộc sống của con người đã đem đến nhiều điều thú vị cho cả du khách trong nước và du khách quốc tế.

Vườn quốc gia Ba Bể là một trong những khu du lịch đáp ứng tất cả các nhu cầu tham quan của du khách. Một địa điểm du lịch sinh thái đầy lí thú với phong phong cảnh tuyệt vời, một nơi hệ động thực vật đa dạng và phong phú, một nơi nhiều điều tuyệt vời để khám phá và tìm hiểu.

Vị trí

Vườn quốc gia Ba Bể tọa lạc trên địa bàn 5 xã là Nam Mẫu, Khang Ninh, Cao Thương, Quảng Khê, và Cao Trĩ thuộc huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn. Vườn quốc gia BA Bể nằm cách trung tâm thành phố Bắc Cạn hơn 50 km và cách trung tâm thành phố Hà Nội hơn 250 km về phía Bắc. Và nó là một địa điểm du lịch sinh thái đầy lí tưởng cho du khách.

Đặc điểm

Vườn quốc gia Ba Bể là nơi có phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời với sự hòa hợp của núi rừng, của non nước, mây trời. Nơi đây có hệ động thực vật vô cùng đa dạng và phong phú. Là một nơi bảo tồn nhiều loài quý hiếm, và mang nhiều giá trị lớn, năm 2004, vườn quốc gia Ba Bể đã được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

Vườn quốc gia Ba Bể có diện tích khoảng 7.610 ha, trong đó có 3.226 ha là phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, 4.083,4 là khu phục hồi tái sinh. Nơi đây là một khu vực có sự đa dạng sinh học cao với nhiều đặc trưng sinh thái như rừng thường xanh, núi đá vôi, hồ trên núi hay là rừng thường xanh đất thấp.

Vườn quốc gia Ba Bể có 1.281 loài thực vật thuộc 162 họ, 672 chi. Trong đó có rât nhiều loài thực vật quý hiếm đã được ghi vào Sách Đỏ của Việt Nam và Thế giới. Có rất nhiều loại gỗ quý hiếm như: Nghiến, Đinh, Lim, Trúc dây…chúng tạo nên một giá trị cho thiên nhiên BA Bể. Vườn Quốc gia Ba Bể còn được coi là trung tâm của các loài lan, khi nơi đây quy tụ hơn 180 loài lan khác nhau.

Không chỉ có hệ thực vật đa dạng, mà hệ động vật tại vườn quốc gia BA Bể cũng vô cùng phong phú.Nơi đây có hơn 81 loài thú, 27 loài bò sát, 17 loài lưỡng cư, 322 loài chim, 106 loài cá, 553 loài côn trùng và nhện. Trong số đó có 66 loài quý hiếm trong Sách Đỏ Việt Nam và Thế giới đang được lưu giữ và bảo tồn như phượng hoàng đất, vooc mũi hếch, gà lôi…

Đến với vườn Quốc gia Ba Bể du khách còn có cơ hội ngắm nhìn nhiều quang cảnh, nhiều danh thắng khác như động Puông, thác Đầu Đẳng, ao Tiên,…là những danh thắng du lịch hấp dẫn nằm trong quần thể vườn quốc gia Ba Bể. Đến đây, du khách sẽ thỏa sức tham quan và khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của thiên nhiên Bắc Cạn.

Trung tâm vườn Quốc gia Ba Bể còn có hơn 500ha mặt nước, nơi đây được gọi với cai tên hồ BA Bể. Hồ này là nơi cư trú của rất nhiều loại cá nước ngọt và nhiều loại thủy sản có giá trị kinh tế cao. Hồ là một trong những danh lam thắng cảnh tuyệt vời với mặt nước màu xanh ngọc bích hòa quyện với màu xanh của núi rừng tạo nên một vẻ đẹp tuyệt diệu mà lôi cuốn.

Vườn quốc gia Ba Bể là nơi tuyệt vời để tham quan và khám phá. Du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên, được tận hưởng cảm giác thoải mái, dễ chịu, và hít thở không khí trong lành của tự nhiên. Không những thế còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, đặc sản vốn có của tỉnh thành miền Đông Bắc này. Rất đáng để trải nghiệm.

Bạn cũng có thể thích..