Ghé thăm danh lam thắng cảnh Thác Đầu Đẳng

Mục Lục

Du lịch từ lâu đã là một hoạt động mang tới cho con người nhiều điều thú vị. thực sự rằng, nơi nào trên đất nước Việt Nam cũng có những danh lam, thắng cảnh tuyệt vời không thể nào bỏ qua được. Tới miền Đông Bắc, du khách hãy nên ghé thăm Bắc Cạn, tỉnh thành có những điểm du lịch rất hoang sơ, gần gũi với con người, nhưng đôi khi lại khá kì thú với nhiều điều đặc biệt, bất ngờ.

Thác Đầu Đằng là một trong những danh lam thắng cảnh thuộc vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên. Mang nhiều điều bí ẩn, mà lôi cuốn du khách. Nó là nơi có phong cảnh hữu tình, khí hậu mát mẻ, rất thích hợp cho hoạt động tham qua, du lịch, khám phá.

Vị trí

Thác Đầu Đẳng là một thắng cảnh thuộc vườn quốc gia BA Bể, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn. Nơi đây nằm cách thị trấn Chợ Rã khoảng 16km. Thác Đầu Đẳng là một trong những điểm du lịch đầy lôi cuốn với du khách khi đến với vườn Quốc gia Ba Bể và tỉnh Bắc Cạn.

Đặc điểm

Dòng sông Năng bị nhiều khối đá lớn nhỏ chếp chồng lên nhau, trên một đoạn dài gần 2km. Điều này đã khiến dòng nước bị chia nhỏ, chảy xiết tạo nên một thác mà người ta vẫ hay gọi là thác Đầu Đẳng. Thác vừa kì vĩ, bề thế lại mang một điều gì đó rất ngoạn mục.

Thác Đầu Đẳng hùng vĩ với chiều dài hơn 1000m, thác tạo thành ba bậc, bậc trên chênh với bậc dưới khoảng 3 đến 4 mét theo chiều dài. Nơi đây nằm trên dòng sông Nắng, nơi tiếp giáp với hai tỉnh là Bắc Cạn và Tuyên Quang. Thác Đầu Đẳng là một danh thắng tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho Bắc Cạn.

Thác Đầu Đẳng nằm giữa hai núi đá vôi, có độ dốc lớn. Nơi đây, dòng nước chảy trắng xóa, tạo nên một bức tranh thiên nhiên hòa quyện giữa núi rừng Đông Bắc. Bên cạnh dòng thác, là một khu rừng nguyên sinh, nơi đây đã tạo nên một sự hòa hợp tuyệt diệu, khiến cho du khách có cảm giác thoải mái đến kì diệu khi tâm hồn được hòa mình cùng thiên nhiên.

Không những thế, khi đến vơi thác Đầu Đẳng, du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn thơm ngon và ngắm nhìn nhiều loại cá hiếm tại nơi này như cá  chiên với khối lượng lên đến 10 kg, rất hiếm hiện nay.

Thác Đầu Đẳng là một danh thắng tuyệt vời. Đến đây du khách sẽ được ngắm thác, được thoải mái nghịch nước, được ngồi trên những tảng đá và ngắm nhìn phong cảnh tuyệt vời tại nơi đây. Hơn thế nữa là được hòa mình cùng thiên nhiên, được thưởng thức những món ăn ngon, và làm cho chuyến du lịch của mình thêm nhiều điều kì diệu, lí thú.  Thác Đầu Đẳng là điểm đến tuyệt vời.

Bạn cũng có thể thích..