Vật dụng hành lý khi đi du lịch

Kinh nghiệm du lịch miền Tây

Mục Lục

Hành trình du lịch miền Tây là hành trình tìm hiểu và khám phá một vùng đất mới,một vùng đất phong cảnh hữu tình. Đến với miền Tây,không chỉ đơn thuần là đến vì một chuyến đi mà nó còn là một chặng đường tìm hiểu cuộc sống, phong cảnh, cũng như con người nơi Đồng bằng sông Cửu Long này.

Kinh nghiệm du lịch miền Tây như là một  phần cẩm nang du lịch đồng quê Việt Nam giúp chúng ta chuẩn bị thật tốt cho hành trình ấy, nó là bước khởi đầu cho một chuyến đi, và nó đóng một phần không kém quan trọng cho những trải nghiệm của bạn. Kinh nghiệm đó thực sự hữu ích cho những ai muốn đến với miền Tây khám phá. Kinh nghiệm ấy gồm:

1.Vật dụng, hành lý

Vật dụng hành lý khi đi du lịch
Vật dụng hành lý khi đi du lịch

Vật dụng và hành lí là yếu tố quan trọng đầu tiên của mỗi một chuyến đi. Miền Tây là điểm đến quen thuộc, thú vị của nhiều khách du lịch gần xa. Đi miền Tây thì không nên mang nhiều đồ đạc, mang đồ ngon, nhẹ, để tiện cho việc di chuyển dễ dàng. Hơn nữa là để có thể mang theo những món quà lưu niệm,  trái cây và đặc sản miền Tây khi trở về.

Quần áo: Miền tây có khí hậu nhiệt đới nên không nên mang áo ấm quá dày, mà thay vào đó nên mang áo chống nắng. Trang phục nên đem theo là các loại áo có chất liệu mát, dễ giặt, nhanh khô, tránh mang các loại áo đắt tiền cho chuyến du lịch miền Tây, vì bạn sẽ sợ hư áo mà không dám tham quan miệt vườn, hay trèo cây để cùng thu hoạch trái cây với bà con nơi đây.

Giày dép: Miền Tây khác với miền bắc đồi núi. Miền Tây là khu du lịch sông nước, miệt vườn, là nơi bạn được hòa hợp với thiên nhiên.Lựa chọ một đôi dép phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi đi tham quan. Dép lê, dép cao su, dép không thấm nước là sự lựa chọn thích hợp nhất khi đến miền Tây. Chúng ta nên hạn chế đi giày thể thao vì nó sẽ bất tiện nếu giày bị ướt, hay hạn chế giày cao gót vì nó rất khó di chuyển.

Tư trang khác: Với cái cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, điều không tránh khỏi là bạn sẽ bị muỗi tấn công, chính vì thế, thuốc bôi tránh muỗi là vật không thể thiếu. Thời tiết miền Tây cũng khá nắng, vì thế mũ vành, kính cũng rất hữu ích cho bạn. Ngoài ra, chuẩn bị một cái đèn pin theo người cũng giúp bạn rất nhiều vì ban đêm ở miền Tây không lắp đèn như ở thành phố.

2. Di chuyển

Phương tiện đi du lịch Miền Tây
Phương tiện đi du lịch Miền Tây

Đường Hàng không: Miền Tây  có sân bay Cần Thơ là sân bay lớn nhất. Nếu muốn đi qua các tỉnh khác thì tới Cần Thơ rồi đón xe đò.

Đường bộ: Xe đò có thể di chuyển đến tất cả các tỉnh. Nếu ở Thành phố Hồ Chí Minh Bạn có thể đón xe ở bến xe Miền Tây ở 395 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân. Vé xe dao động từ 90-180 tùy theo tỉnh mà bạn muốn đến.

Xe máy là lựa chọn tốt nhất. Đi xe máy giống như bạn đi phượt, vừa đi bạn vừa ngắm cảnh dọc theo các tỉnh miền Tây. Xe máy lại dễ di chuyển nếu bạn muốn dừng đâu đó tham quan,bạn có thể dừng và sau đó lại đi tiếp. Hành trình ấy có nhiều điều lí thú lắm. Đi xe máy bạn lại đi đến được nhiều nơi, và tham quan được nhiều địa điểm.

3.Tiền bạc, tư trang cá nhân

Du lịch miền Tây nên mang tiền đủ dùng, vì đồ đạc, quà cáp ở miền Tây không hề đắt, và cũng đề phòng trộm, cắp. Đi Miền Tây hạn chế mang vàng, bạc và trang sức vì bạn sẽ không bao giờ sử dụng đến nó đâu.

Nếu bạn muốn mang theo máy ảnh điện thoại để chụp hình thì nhớ bảo quản nó cẩn thận. Tốt nhất là sử dụng một cái túi không thấm nước để đặt nó vào. Vì bạn biết rồi, miền sông nước, rơi xuống thì sẽ hư máy. Cẩn thận trước vẫn hơn.

4. Đồ ăn

Cá lóc nướng
Cá lóc nướng

Miền Tây nổi tiếng với nhiều món ngon, lạ mà hấp dẫn như cá lóc nướng trui, bánh xèo miền Tây, cá kèo rang muối ớt, chuột đồng, đuông dừa….Nếu vào các khu du lịch, món ăn này sẽ khá là mắc tiền. Nhưng nếu bạn ra chợ mua, và chế biến tại nhà một người dân, thì sẽ rất rẻ và thơm ngon. Bạn yên tâm, người dân ở miền Tây rất hiếu khách, và phóng khoáng. Đến đây bạn sẽ có dịp trải nghiệm điều đó.

Xem thêm:

Du lịch miền tây nên đi những đâu?

Bạn cũng có thể thích..