Ghé thăm Đầm Thị Đường khám phá một biển hồ giữa một đồng bằng rộng lớn

Mục Lục

Một tỉnh thành tận cùng của tổ quốc, là điểm cực Nam mà bất cứ du khách nào cũng muốn đăt chân đến.Một Cà Mau thanh bình, hiền hòa, giản dị nhưng cũng đầy lôi cuốn. Một Cà Mau độc đáo với những nét văn hóa riêng, đậm chất Nam Bộ, nhưng cũng mang những màu sắc riêng.

Đầm Thị Đường, là một đầm nước lớn có diện tích lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long, là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của Cà Mau, một biển hồ giữa một đồng bằng rộng lớn. Đầm Thị Đường, một nơi có nhiều điều đặc biệt để du khách khám phá.

Vị trí

Đầm Thị Tường tọa lạc giữa hai huyện Phú Tân và Văn Thời của tỉnh Cà Mau. Nó nằm cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 40 km và cách quốc lộ 1A khoảng 7 km. Đây là một đầm nước tự nhiên lớn và là một bức tranh thiên nhiên đầy thơ mộng và lôi cuốn.

Đặc điểm

Đầm Thị Tường hay còn có tên gọi khác là đầm Bà Đường, một nơi mà phù sa được bồi đắp từ sông Mỹ Đình, sông Ông Đốc và nhiều kênh rạch lớn nhỏ trong vùng. Nó được tạo nên từ 3 đầm chính là Đầm Trên, Đầm Giữa và Đầm Dưới. Trong đó Đầm Giữa là đầm lớn nhất.

Xem thêm : Chợ nổi Cà Mau – điểm đến lí tưởng với những du khách đam mê khám phá

Đầm Giữa có hình dáng như một trái bóng với chiều rộng trải dài hơn 2 km và chiều dài lên tới 10 km. Diện tích mặt nước của nơi này lên tới 700 ha, quả thực là một khu vực không hề nhỏ bé chút nào. Còn bao quát cả đầm BÀ Tường thì nó có hình dáng gần giống như một cây đàn guitar kích cỡ lớn.

Đầm Thị Tường là nơi sinh sống của rất nhiều loại thủy sản như cá, tôm, cua… nên đến đây, du khách sẽ được quan sát và khám phá cuộc sống đánh bắt của người dân và hơn thế nữa còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon từ những nguyên liệu tươi tại miền đất dân dã này.

Đầm Thị Tường là một bức tranh thiên nhiên đầy hữu tình, thơ mộng. Đặc biệt là những trải nghiệm ngắm bình minh buổi sáng và ngắm hoàng hôn vào lúc chiều tà, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách một hình ảnh miền quê yên bình, đẹp hơn tranh vẽ, giữa bốn bề nước non và những tia sáng lung linh huyền ảo của mây trời.

Đầm Thị Tường là một hình ảnh tuyệt diệu, lung linh mà thiên nhiên ban tặng cho Cà Mau. Một hình ảnh đậm chất sông nước, có gì đó lôi cuốn người ta khám phá và tìm hiểu. Nơi đây là nơi đáng  để du khách tham quan đấy. Đầm Thị Đường, một vẻ đẹp tiềm ẩn, hiền hòa giữa bốn bề nước non mây trời, hãy xách ba lô và khám phá đi nhé.

Bạn cũng có thể thích..