Tham quan chùa Nam Nhã ngôi chùa cổ đẹp Cần Thơ

Mục Lục

Cần Thơ, là một điểm đến nổi tiếng của du lịch Việt, nơi đây luôn đem đến cho du khách những cảm giác tuyệt vời.Một tỉnh thành đầy ắp những điều đặc biệt, một Cần Thơ luôn tràn đầy nhựa sống và thu hút. Một điểm đến đáng để du khách tham quan và khám phá.

Chùa Nam Nhã, là một điểm đến nổi tiếng của Cần Thơ. Đây là một trong những ngôi chùa cổ đẹp nổi tiếng về lối kiến trúc cũng như phong cách trang trí. Và cũng là một trong những nơi có giá trị lịch sử, văn hóa sâu sắc đối với dân tộc Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh chống bọn thực dân.

Vị trí

Chùa An Nhã tọa lạc tại 612 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Đây là một trong số những ngôi chùa cổ còn sót lại của Cần Thơ và có giá trị rất sâu sắc đối với dân tộc. NĂm 1991, ngôi chùa được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Đặc điểm

Chùa Nam Nhã là một ngôi chùa được Nguyễn Giác Nguyên, học trò thủ khoa của Bùi Hữu Nghĩa, lập nên để bán thuốc Bắc. Nhưng nơi đây không chỉ đơn thuần là nơi bán thuốc mà còn là nơi hội họp của các chiến sĩ cách mạng, những người yêu nước, nơi tập hợp mọi người để gây dựng phong trào chống Pháp.

Xem thêm :  Chùa Ông (Quảng Triệu Hội Quán ) – Cần Thơ

Chùa Nam Nhã là ngôi chùa có một khuôn viên khá rộng, với  rất nhiều màu xanh của cây cối, hoa lá xung quanh. Giữa sân có hòn non bộ cao hơn 2 m. Chùa được tu bổ, sửa chữa vào năm 1917, và tới năm 1923 , chùa lại được tu bổ và hoàn thiện để có một quy mô lớn như ngày nay.

Đây là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, được xây bằng gạch và lợp bằng ngói. Chánh điện của ngôi chùa có 5 gian là nơi đặt bàn thờ thờ Tam quan Thánh nhân gồm Phật Thích CA, Đức Khổng Tử, và Đức Lão Tử. Ngoài  ra còn thờ Trấn đàn  Hộ Pháp Bùi Huệ Đức và nhà thơ Bùi Hữu Nghĩa, thờ Lịch Đại Tổ Sư và người sáng lập chùa là Thái Lão Sư Nguyễn Đao Cơ.

Chùa Nam Nhã là nơi linh thiêng. Đến đây, du khách không chỉ được tham quan chùa, ngắm nhìn quang cảnh và lối kiến trúc độc đáo của ngôi chùa. Mà còn được nghe những câu chuyện lịch sử của quân và dân ta trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Những trang sử hào hùng.

Chùa Nam Nhã là điểm đến với những du khách yêu thích và đam mê tìm hiểu văn hóa và lịch sử Việt Nam. Du khách đến đây tham quan,tìm hiểu và cầu phúc cho  mình và người thân của mình. Nó là điểm đến độc đáo, đặc sắc.

Bạn cũng có thể thích..