Tham quan chùa Phước Hậu (Cần Thơ)

Mục Lục

Nổi tiếng bởi miệt vườn tươi tốt, nổi tiếng về văn hóa chợ nổi, và cuộc sống bình dị, chân chất của người dân Nam Bộ. Cần Thơ là một trong những đặc trưng riêng biệt của đồng bằng Sông Cửu Long. Nó yên bình, lôi cuốn nhưng cũng mang đậm dấu ấn sâu sắc của một nền văn hóa.

Chùa Phước Hậu, ngôi chùa có hai ngôi tháp đẹp được coi là một trong những nơi gìn giữ giá trị văn hóa tâm linh của người dân Cần Thơ. Nơi đây mang một vẻ đẹp thanh bình, làm con người ta có cảm giác thư thái và quên đi hết mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

Vị trí

Chùa Phước Hậu là ngôi chùa cổ, có những rặng tre già xe khuất bóng ngôi chùa. Ngôi chùa thuộc tỉnh Cần Thơ, muốn đến đây, du khách có thể đi thuyền xuôi theo dòng Hậu, về phía hạ lưu của thị trấn Trà Ôm. Chùa Phước Hậu cách nơi này không xa, chỉ tầm 1 cây số.

Xem thêm : Tham quan chùa Nam Nhã ngôi chùa cổ đẹp Cần Thơ

Đặc điểm

Đây là một ngôi chùa cổ được xây dựng vào khoảng  giữa thế kỉ 18 và được trùng tu khá nhiều lần. Đến nay, ngôi chùa vẫn giữ được nét cổ kính,  mà uy nghiêm. Nơi đây là một trong số những ngôi chùa cổ còn sót lại của Cần Thơ và được rất nhiều du khách đến thắp hương, cầu may mắn mỗi năm.

Ngôi chùa cổ này được trùng tu thêm một lần vào năm 1995, ngôi chùa với hai ngôi tháp đẹp nổi tiếng là Thiện Hoa Và Đa Bảo. Hai ngôi tháp này, góp phần không nhỏ để làm cho ngôi chùa Phước Hậu tỏa sáng. Tháp Thiện Hoa đã được thượng tọa trụ trì Thích Hoàn Phú xây dựng từ năm 1972 để thờ linh cốt của Hòa Thượng Thích Thiện Hòa.

Tháp Đa  Bảo được xây dựng năm 1966, là nơi để thờ tượng đức Phật nhập niết bàn và Xá lơi Phật, thờ Pháp bảo, linh cốt Tổ Khánh Anh, thờ Hòa Thượng Thích Quảng Đức, linh cốt Tổ Khánh Hòa, linh cốt Tổ Duệ Quang và trung tâm thì thờ đất PHật tại tám Phật tích ở Ấn Độ.

Chùa Phước Hậu là một ngôi chùa mang nhiều giá trị tâm linh đối với tín ngưỡng của người VIệt Nam. Nơi đây còn lưu giữ lại nhiều công trình như chánh điện, trung điện, giảng đường và nhà sau. Ngôi chùa Phước Hậu là điểm tham quan tuyệt vời của du khách, vì từ đây, du khách có thể ngắm cảnh và đón gió từ con sông HẬu rộng lớn.

Chùa Phước Hậu là một ngôi chùa được trang trí đơn giản, nhưng nó lại mang nét đẹp gì đó rất riêng. Nó là nơi tôn nghiêm, nơi mà con người đang cố gắng gìn giữ và phát triển một nền văn hóa đậm đà bản sắc Việt Nam. Hãy cùng trải nghiệm trong chuyến tham quan Cần Thơ của bạn nhé.

Bạn cũng có thể thích..