Du lịch chợ nổi Cái Răng khám phá nền văn hóa sông nước

Mục Lục

Nói đến miền Tây sông nước, không ai không nhớ đến hình ảnh của  những khu chợ nổi sầm uất, hình ảnh  của những chiếc thuyền trôi nổi trên sông, hình ảnh người mua người bán tấp nập trên những chiếc ghe, chiếc xuồng, hình ảnh của một nền văn hóa đậm đà bản sắc miền Tây.

Chợ nổi Cái Răng thuộc tỉnh Cần Thơ là một nơi như thế. Nó là một điểm du lịch hấp dẫn với rất nhiều du khách yêu thích khám phá nền văn hóa sông nước, khám phá cuộc sống đơn giản, bình dị của người miền Tây. Hơn thế nữa, nơi đây chắc chắn còn mang đến nhiều điều tuyệt vời hơn thế.

Vị trí

Chợ nổi Cái Răng tọa lạc trên sông Cái Răng, gần cầu Cái Răng, thuộc quận Cái Răng của thành phố Cần Thơ. Nơi đây cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6 km và là một trong những địa điểm trao đổi, buôn bán hàng hóa rất nổi tiếng của Cần Thơ.

Đặc điểm

Chợ nổi Cái Răng là nơi tập trung buôn bán các loại hàng hóa, đặc biệt là buôn bán các loại trái cây, đặc sản của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây luôn tấp nập hàng hóa từ các ghe, xuồng, thuyền,… hàng hóa để người dân trao đổi và mua bán.

Ngày nay, đường bộ phát triển, nhưng chợ nổi Cái Răng vẫn tồn tại và phát triển sầm uất. Nó vẫn lưu giữ được nét đẹp truyền thống của văn hóa vùng sông nước từ bao đời nay. Đây dường như là một chợ đầu mối chuyên bỏ sỉ các loại trái cây trong vùng Cần Thơ này.

Chợ nổi Cái Răng họp rất sơm, từ mờ sáng cho tới  tân 8, 9 h. Nếu du khách muốn tham quan, mua bán hàng hóa, thì có thể đến từ lúc 6, 7h,  vì lúc này chợ đông và sầm uất nhất. Nhưng trong các ngày như tết Dương lịch, mồng 1, mồng 2  tết âm lịch và tết Đoan ngọ thì chợ không hoạt động.

Chợ nổi Cái Răng là nơi buôn bán nhiều loại hàng hóa với đa dạng về số lượng. Đặc biệt các loại trái cây tại đây đều đồng đều và có chất lượng tốt. Đến đây, du khách sẽ được tham quan, mua và thưởng thức nhiều loại trái cây với giá rẻ. Hơn nữa, nếu du khách muốn đi dạo chợ, có thể thuê các ghe, thuyền, để thưởng ngoạn trên sông.

Chợ nổi Cái Răng là một trong những điểm đến nổi tiếng của Cần Thơ, nó không chỉ thu hút sự tò mò của nhiều du khách mà còn đem đến cho họ những cảm xúc rất đặc biệt khi có những trỉa nghiệm tại đây. Đó là một khu chợ tấp nập, nhưng cũng mang cái chất dân dã, vốn có của cuộc sống con người miền Tây.  Cái Răng – một điểm đến hấp dẫn.

Bạn cũng có thể thích..