Chợ nổi Cà Mau – điểm đến lí tưởng với những du khách đam mê khám phá

Mục Lục

Cà Mau, một tỉnh thành miền Tây sông nước, nơi tận cùng bản đồ Việt Nam. Một tỉnh thành được nhiều du khách biết đến như một nơi phong cảnh hữu tình, cùng cuộc sống của người dân hiền lành, chân chất. Một Cà Mau đẹp hiền hòa trong lòng mội du khách gần xa.

Chợ nổi Cà Mau là một khu chợ nổi tiếng khắp miền Tây, một nơi tụ tập và buôn bán của người dân  tứ xứ với rất nhiều đặc sản trái cây nổi tiếng của Nam Bộ. Những sản phẩm ở đây là các sản vật của miệt vườn, những loại cây trái thơm ngon của miền đất thân yêu này.

Vị trí

Chợ nổi Cà Mau là một chợ nổi trên sông Gành Hào, cách cầu Gành Hào khoảng hơn 200 m. Đây là một khu chợ nổi tiếng thuộc địa bàn phường 8 của thành phố Cà Mau, là nơi tập trung buôn bán các đặc sản miệt vườn của Cà Mau, nổi tiếng khắp miền Tây.

Đặc điểm

Chợ nổi Cà Mau là nơi tập trung của nhiều xuồng ghe, với rất nhiều hàng hóa để buôn bán và trao đổi, nhưng chủ yếu là sản vật của miệt vườn. Chợ nổi dường như là một văn hóa đặc trưng của miền Tây sông nước, với các con thuyền chở đầy hàng hóa, buôn bán trên sông.

Chợ hoạt động sôi nổi từ lúc 2- 3 h sáng, với rất nhiều các mặt hàng nông sản, trái cây như: chôm chôm, xoài, ổi, cóc, sầu riêng, bòn bon…được vận chuyển từ nhiều nơi  từ nông thôn đến trao đổi và buôn bán ở thành thị, làm cho đời sống của người dân được xích lại gần nhau hơn.

Chợ nổi Cà Mau là nơi giao thoa của nền văn hóa sông nước, nơi hội ngộ củacác con sông lớn là sông Tiền, sông Hậu, sông Trem. Tới đây mua hàng, du khách cũng phải đi thuyền, hay đi đò mới có thể mua bán được. Sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với những du khách lần đầu tiên đến với chợ nổi.

Giá cả các mặt hàng ở đây cũng không đắt, mà lại rất tươi ngon. Du khách có thể mua về làm quà, hoặc mua và ăn luôn cũng được. Đến với Cà Mau, chắc chắn tìm hiểu văn hóa chợ nổi là một điều không thể bỏ qua. Một nơi có nền văn hóa đa dạng, đậm chất văn hóa miền Tây Nam Bộ.

Chợ nổi Cà Mau là một điểm đến lí tưởng với những du khách đam mê khám phá, và yêu thích tìm hiểu nền văn hóa Nam Bộ. Nơi đây chắc chắn sẽ mang đến nhiều  trải nghiệm thú vị cho những du khách lần đầu đến với miền Tây. Và chắc chắn đến đây, thì du khách sẽ được thưởng thức đầy đủ các loại trái cây đặc trưng của miền đất này. Rất thú vị đấy.

Bạn cũng có thể thích..