Một số kinh nghiệm du lịch Hạ Long bằng xe máy

Mục Lục

Hạ Long là một địa điểm tốt dành cho các phượt thủ trong mùa hè này. Vịnh Hạ Long được UNESSCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới, bởi tạo hóa đã xây dựng lên nơi này một vẻ đẹp tự nhiên tráng lệ, đẹp mê lòng người. Là một người từng du lịch Hạ Long bằng xe máy, tôi xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hy vọng sẽ giúp bạn một phần nào đó cho chuyến du lịch sắp tới.

Xem thêm : Lịch trình – Giá vé phà Tuần Châu- Cát Bà mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long bằng xe máy

1, Đường đi lại

Hà Nội- Hạ Long khoảng 155-160km. Có hai tuyến đường bạn có thể đi:

  • Hà Nội- Gia Lâm- Như Quỳnh, Hưng Yên-tx. Chí Linh, Hải Dương- Uông Bí, Quảng Ninh- tp. Hạ Long.
  • Hà Nội- Gia Lâm- Như Qufnh, Hưng Yên- tx. Sao Đỏ, Hải Dương- Uông Bí- Hạ Long.

2, Lịch trình chuyến đi

Từ Hà Nội tôi bắt đầu khởi hành lúc 06h30 cùng 3 người bạn nữa bằng 2 chiếc moto. Đi khoảng 2 tiếng rưỡi thì nghỉ chân tại thành phố Hải Dương ăn sáng, nghỉ ngơi và tiếp tục chuyến đi.

10h30 chúng tôi đến nơi, ăn trưa tại một nhà hàng ven biển, vào đây bạn có thể chọn suất 100k/người- 120/ người- 150k/người- 200k/người. Tôi chọn suất 150k có gồm có cơm, canh ngao, mực ống xào rau muống, ốc móng tay xào me, cua xào me khá ngon và hợp lý cho 150k. Sau đó tìm thuê một phòng khách sạn ở các thành phố chừng 800m, đi bộ 10 phút có thể ra biển với mức giá 500k/ phòng đôi.

12h00: Sau khi nghỉ ngơi, chúng tôi ra điểm thuê tàu ra vịnh Hạ Long, nhân viên bán vé tư vấn nếu chạy ghép thì 100k-150k/ người, còn thuê tàu riêng giá 1500k/chuyến chạy 5 tiếng. Nếu ban đi du lịch cùng nhóm bạn hoặc gia đình số lượng 8-12 người thì sẽ hợp lý hơn cả nên tôi chọn đi ghép.

Trong 5 tiếng, chúng tôi thăm các điểm du lịch Hạ Long: Hang Thiên Cung, hang Đầu Gỗ,  hòn Gà Chọi, hòn Trống Mái, làng Vạn Chài (tốt nhất chỗ này chỉ nên đi thăm quan nhé, đừng mua bán gì cả, giá cao lắm).

Quay trở về đất liền cũng 17h chiều, chúng tôi phi xe ra biển Bãi Cháy tắm, sau đó trở về và ăn tối. Chúng tôi chọn một nhà hàng khác để được thưởng thưc một các đa dạng hơn. Sau đó lượn lờ quanh Hạ Long, ngắm vịnh Hạ Long về đêm.

Ngày 2

Sáng sớm chúng tôi dậy ra đảo Tuần Châu ngắm cảnh bình minh và đi ăn sáng, rồi vào khu vui chơi đảo Tuần Châu. Giá vé 150k/ người. ở đây bạn có thể vui chơi thỏa thích và tắm biển nữa. Chúng tôi chơi đến trưa sau đó trở về Hà Nội, đến Hà Nội vào chiều tối.

 Kết thúc chuyến du lịch Tuần Châu- Hạ Long- Bãi Cháy 2 ngày 1 đêm ăn chơi thỏa thích chưa đến 2000k.

Bạn cũng có thể thích..