Bãi Tắm Hoàng Hậu – bãi tắm đẹp nhất của Bình Định

Bình Định, nơi nổi tiếng với những bãi biển đẹp, nơi phong cảnh yên bình, hấp dẫn mà lôi cuốn. Bình Định, quê hương của làn nước biển trong xanh, hiền hòa, nơi thu hút hàng chục ngàn lượt khách du lịch mỗi năm, đó không chỉ là du khách trong nước mà đó còn là những du khách quốc tế.

Bãi Tắm Hoàng Hậu, nổi tiếng như một trong những bãi tắm đẹp nhất Bình Định, nơi có những hòn đá xanh, nhẵn, trông giống như một bãi trứng khổng lồ bên triền đất rộng. Bãi tắm Hoàng Hậu đã, và đang là địa điểm lí tưởng cho chuyến tham quan Bình Định của du khách.

Xem thêm : Tháp Bánh Ít – một công trình nghệ thuật cổ có giá trị đối với văn hóa Việt Nam

Vị trí

Bãi tắm Hoàng Hậu nằm trong khu Ghểnh Ráng, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 3 km theo hướng Đông Nam. Nơi đây, từ lâu đã nổi tiếng với phong cảnh đẹp, làm say đắm lòng người. Nước biển trong xanh, hiền hòa, không gian yên bình, vắng lặng, tạo cho người ta cảm giác như được hòa mình cùng thiên nhiên khi tới bãi tắm này.

Đặc điểm

Bãi tắm Hoàng Hậu là bãi tắm đẹp nhất của Bình Định, nó không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp của biển, mà đó còn là cảnh sắc hài hòa của thiên nhiên, của nước, của cát, của những đồi sỏi vô tận. Một sự kết hợp hoàn hảo cho một vẻ đẹp lôi cuốn.

Cái tên bãi tắm Hoàng Hậu có lẽ cũng có một lí do đặc biệt nào đó. Quả đúng như vậy, đây là nơi mà vào năm 1927, vua Bảo Đại từng đến ngao du, và cho xây dựng  khu nhà nghỉ, bãi tắm….Bãi tắm này có những hòn đá trứng khổng lồ chỉ dành riêng cho Nam Phương Hoàng Hậu, và nó được hoàng hậu lựa chọn là nơi để nghỉ ngơi. Chính vì thế mà kể từ đó, người ta vẫn gọi bãi tắm này là bãi tắm Hoàng Hậu.

Bãi tắm này mang một vẻ đẹp kiêu sa, lộc lẫy và vô cùng quý phái. Khi du khách đến đây, họ sẽ thấy một quanh cảnh rất tuyệt vời khi rất nhiều hòn đá xanh, bóng, nhẵn  xếp chồng lên nhau, tạo nên một khu rừng với những ánh sáng lung linh, huyền ảo.

Phiá trước của bãi tắm Hoàng Hậu, chúng ta sẽ thấy được phong cảnh của biển xanh và những đợt sóng nhấp nhô nhấp nhô lôi. Sau bãi là những ngôi nhà nhỏ xinh với rất nhiều cỏ cây, hoa lá. Mọi thứ được hòa quyện vào nhau,tạo nên một không gian sảng khoái và lí tưởng.

Đến bãi tắm Hoàng Hậu, du khách sẽ biết thêm nhiều thông tin du lịch của đất nước Vietnam. Được ngắm những quang cảnh đẹp, tuyệt vời, được sống với chính mình, với những cảm xúc mạnh mẽ.  Hơn thế nữa, bãi tắm này còn có nhiều loại điều cần khám phá.

Bạn cũng có thể thích..