Bảo tàng Quang Trung – Địa điểm lưu giữ những nét đẹp cổ xưa của dân tộc

Mục Lục

Bình Định, một điểm đến không thể bỏ qua của du khách. Nơi đây không chỉ mang vẻ đẹp của biển xanh, hiền hòa sóng vỗ, bãi đá nhấp nhô chân trời thẳng tắp mà còn mang một vẻ đẹp cổ xưa, bí ẩn đầy lôi cuốn. Bình Định, một nơi lưu giữ những giá trị đẹp của nền văn hóa xưa.

Bảo tàng Quang Trung, một trong những địa điểm góp phần lưu giữ những nét đẹp cổ xưa của dân tộc. Nó không chỉ thu hút du khách trong nước mà kể cả nhiều du khách nước ngoài đến tham quan và tìm hiểu về những di tích, dấu ấn, những hiện vật của một thời đại, của một quá trình đấu tranh giữ nước của dân tộc.

Vị trí

Bảo tàng Quang Trung, mang cái tên của một vị anh hùng dân tộc, một vị vua được nhiều người mến mộ. Bảo tàng này tọa lạc tại làng Kiên Mỹ, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Nó nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 45 km về phía Tây Bắc.

Đặc điểm

Bảo tàng Quang Trung là nơi lưu giữ nhiều hiện vật của triều đại vua Quang Trung. Những dấu tích, những hình ảnh, hiện vật cổ còn được lưu giữ và bảo tồn tại đây. Nó đáp ứng cho nhu cầu tham quan, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của du khách.

Xem thêm : Chùa Thập Pháp Di Đà – một ngôi chùa cổ có dấu tích đến vài trăm năm

Bảo tàng Quang Trung được xây dựng vào năm 1978 trong một khuôn viên là 95.000 m2. Không gian của bảo tàng khá rộng và thoáng với các phần như : Khu vực bảo tàng, điện thờ diễn nhạc võ Tây Sơn, nhà rông văn hóa TÂy Nguyên… tất cả như tô điểm thêm cho lối kiến trúc cổ kính, nhưng hiện đại của bảo tàng.

Đến với bảo tàng, du khách sẽ được tìm hiểu thêm nhiều điều về nét đẹp của văn hóa dân tộc. Được ngắm nhìn những hiện vật mà còn được lưu giữ tới tận ngày nay. Được tham quan, khám phá và tìm hiểu nhiều điều thú vị, nhiều điều bí ẩn còn chưa được giải đáp.

Đến nơi này, một điều mà du khách không thể bỏ qua là thưởng thức nhạc võ Tây Sơn với bộ 12 trống tượng trưng cho 12 con giáp. Đây là một bài trống nổi tiếng với 3 hồi, kh nghe xong nó còn tạo cho du khách cảm giác như mưa rào thác đổ ào ào, phấn khởi đầy ý chí. Bài nhạc trống này tạo cho du khách một tinh thần khoan khoái, đầy hứng khởi cho chuyến đi của mình.

Đến bảo tàng Quang Trung, du khách sẽ biết thêm nhiều điều thú vị về văn hóa, lịch sử dân tộc và còn cả những điều thú vị về vua Quang Trung. Hơn thế nữa còn được xem những màn biểu diễn võ thuật đậm chất Bình Định, và thưởng thức nét độc đáo của cồng chiêng Tây Nguyên.  Hãy cùng cảm nhận nhé.

Bạn cũng có thể thích..