Hòn Vọng Phu – Núi Bà ( Bình Định )

Bình Định, cái nôi của nền văn hóa cổ, một nơi phong cảnh hữu tình, biển đẹp dịu êm. Có thể nói, tỉnh thành miền Trung của tổ quốc đã thu hút được rất nhiều du khách mỗi năm, có lẽ bởi cái vẻ đẹp tự nhiên, yên bình, phẳng lặng và lôi cuốn của nó, không ồn ào, nhưng lại rất thu hút.

Hòn Vọng Phu là một trong những địa điểm nổi tiếng của Bình Định. Nó thu hút du khách bởi vẻ đẹp của thiên nhiên núi Bà, và sự tích cổ xưa của hòn Vọng Phu. Phong cảnh ở đây cực kì lôi cuốn, nó tạo người ta cảm giác yên bình, như được muốn hòa mình cùng thiên nhiên.

Xem thêm : Bãi Tắm Hoàng Hậu – bãi tắm đẹp nhất của Bình Định

Vị trí

Hòn Vọng Phu thuộc thôn Chánh Oai, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Nó là hai khối đá hình giống như một người đàn bà tay dắt con đang ngóng phía khơi xa. Hòn Vọng Phu nằm trên đỉnh núi Bà, chính vì thế khi du khách đến đây, sẽ được tham quan luôn một vùng đất khá rộng lớn.

Đặc điểm

Hòn Vọng Phu là hai khối đá, một khối cao, một khối thấp, trông thấp thoáng bóng hình người. Đây là một tác phẩm nghệ thuật có hồn, khiến cho du khách động lòng trước nội dung mà nó muốn truyền tải. Có lẽ nó khiến cho du khách phải xao xuyến mỗi khi ghé thăm.

Đá Vọng Phu cách mặt biển khoảng 700m, đó là hai khối đá xanh đứng giữa đất trời, nắng mưa đều trải qua, mạnh mẽ cùng năm tháng. Đó là biểu tượng cho lòng chung thủy, nghĩa vợ chồng theo như những lễ nghĩa của dân gian và những quan niệm của người xưa.

Đến với hòn Vọng Phu, có lẽ du khách cũng không thể không xao xuyến trước vẻ đẹp kì diệu của núi Bà. Quần thể núi này có trên 60 ngọn núi cao thấp, sự hùng vĩ của thiên nhiên cho du khách cái cảm giác như đang đứng giữa một quang cảnh bao la, rộng lớn.

Từ trên hòn Vọng Phu nhìn xuống, du khách sẽ thấy toàn bộ quang cảnh của thiên nhiên nơi miền quê thanh bình. Được thấy màu xanh của biển, nhìn thấy sự nhấp nhô của những làn sóng, nhìn thấy màu xanh của đất trời, của cây cối. Tất cả như hòa quyện lại, tạo nên vẻ đẹp tuyệt hảo trên mảnh đất thanh bình.

Đến hòn Vọng Phu, du khách không chỉ được tham quan, ngắm nhìn phong cảnh mà còn được lắng nghe những sự tích dân gian đầy hấp dẫn tại nơi này. Hòn Vọng Phu còn đưa đến cho du khách cái nhìn riêng biệt về tình người và những đạo nghĩa trong cuộc sống. Hãy cùng người thân, gia đình, bạn bè tận hưởng cảm giác thú vị nơi miền quê thanh bình này nhé.

Bạn cũng có thể thích..