Ghé thăm Vườn ăn trái Cái Mơn nơi nổi tiếng cây trái bốn mùa

Mục Lục

Nhắc đến miền Tây, không ai là không nghĩ đến một miền sông nước, nơi nổi tiếng cây trái bốn mùa, quả sai trĩu cành. Một miền Tây yên bình, mát mẻ, nơi thẳng tắp cánh cò bay. Một miền tây thân thiện, mến khách. Đó là những điều lôi cuốn khách du lịch từ khắp mọi miền đến ghé thăm miền Tây mỗi năm.

Bến Tre, nơi nổi tiếng của xứ dừa, nhưng cũng không thiếu những địa điểm du lịch hấp dẫn. Vườn ăn trái Cái Mơn là một trong những điểm đến như vậy. Một vườn ăn trái nổi của Bến Tre, một miệt trái cây sai trĩu cành, một nơi để tham quan, du lịch, khám phá.

Vị trí

Vườn ăn trái Cái mơn thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đây là một trong những vựa trái cây lớn nhất nhì miền Nam. Nơi đây, mang dáng vóc của một làng quê Nam Bộ với những con đường nhỏ hẹp được bao quanh bởi những miệt vườn xanh tốt, quả sai trĩu cành, mùi hương lay động tâm hồn du khách.

Đặc điểm

Miệt vườn Cái Mơn là một địa điểm du lịch sinh thái đầy hấp dẫn. Tới đây, du khách sẽ được tham quan miệt vườn,cây trái trĩu cành, nơi đã được công nhận là vùng sản xuất giống cây ăn trái lớn nhất Việt Nam. Cái Mơn, điểm đến đầy hấp dẫn.

Nơi đây có đầy đủ các loại trái cây, và quanh năm, mùa nào cũng có trái. Nào là sầu riêng, măng cụt, xoài cát, nhãn, bòn bon, mít, chôm chôm, cam, quýt…tất cả như hội tụ vào xứ Cái Mơn này. Khắp một vùng trời Cái Mơn rộ lên màu sắc đẹp mắt của trái cây chín, mùi hương tỏa lên ngào ngạt, làm lay động du khách.

Cái Mơn được thiên nhiên ban tặng đất đai màu mỡ, nguồn nước dồi dào, nơi thích hợp với rất nhiều loại cây khác nhau, đặc sản thì khỏi cần bàn, các loại trái cây ở đây đều là đặc sản rất nổi tiếng. Tới đây, du khách không chỉ tham quan miệt vườn mà còn được thưởng thức tại chỗ các loại trái cây thơm ngon tại nơi này.

Xung quanh vùng Cái Mơn,còn có một khu chợ rất nổi tiếng là chợ Lách. Khi du khách tham quan xong miệt vườn, có thể ghé chợ để tham quan và mua sắm.Giá cả tại đây cũng tương đối rẻ, rất phù hợp với khả năng của du khách. Những món quà ở đây ngoài cây trái, còn có những món quà lưu niệm, quần áo…rất đa dạng.

Đến với vườn ăn trái cái mơn, không chỉ tham quan miệt vườn, tham quan chợ Lách mà du khách sẽ còn có những trỉa nghiệm thú vị tại làng hoa kiểng Cái Mơn. Nơi có hàng ngàn hộ dân trồng đủ các loại hoa khác nhau. Nào hoa cúc, hoa giấy, thược dược, cẩm chướng, hoa hồng nhung đỏ, hoa hồng Elizabeth, hoa hồng lay ơn, hồng cam, hồng phấn…trăm hoa cùng đua sắc.

Vườn ăn trái Cái Mơn sẽ là một điểm đến đầy hấp dẫn đối với du khách. Đặc biệt tại nơi này, còn có lễ hội trái cây lớn vào 5.5 âm lịch hằng năm. Hãy tới đây tham quan và cảm nhận, Cái Mơn nhất định đem đến những trải nghiệm tuyệt nhất cho bạn.

Bạn cũng có thể thích..