Ghé thăm Sân chim Vàm Hồ – vẻ đẹp của thiên nhiên và sông nước

Mục Lục

Bến Tre, từ lâu đã nổi tiếng với những vườn dừa thẳng tắp, nối đuôi nhau như một rừng dài thăm thẳm, xanh ngút ngàn. Nơi đây, trở thành điểm đến thu hút du khách bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, vẻ đẹp vùng sông nước, và vẻ đẹp của những miệt vườn cây trái xum xuê.

Bến Tre là nơi có điều kiện thuận lợi để đầu tư phát triển du lịch sinh thái. Một trong những điểm đến lôi cuốn và thú vị là vườn chim Vàm Hồ, một tiêu biểu cho rừng ngập mặn ven biển đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây có nhiều tiềm năng để phát triển loại hình du lịch sinh thái, đặc trưng cho du lịch miền Tây Nam Bộ.

Vị trí

Sân Chim Vàm Hồ tọa lạc tại địa phận hai xã là Mỹ Hòa và Tân Xuân, thuộc huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Nơi đây cách thị xã Bến Tre khoảng 52 km đường bộ, và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 120 km đường bộ và 100 km đường thủy. Đây là một trong những khu du lịch sinh thái nổi bật của tỉnh Bến Tre.

Đặc điểm

Sân chim Vàm Hồ có diện tích khoảng 67 ha, là một vùng đất ngập mặn,với rất nhiều loại cây khác nhau mọc thành rừng. Nơi đây là một trong những địa điểm lý tưởng để cư ngụ của nhiều loài chim, cò, vạc…Và là một trong những nơi bảo vệ sự đa dạng sinh học cho giới tự nhiên.

Trước đây, vùng này chỉ là một con rạch nhỏ, nhưng được sự bồi đắp của phù sa, dần dần mở rộng hơn. Với độ cao trung bình là 1,2 m so với mặt nước biển, nơi đây  là điểm lý tưởng cho các sinh vật và là nơi tuyệt vời để phát triển một dãy hệ thống rừng ngập mặn.

Sân chim Vàm Hồ là nơi cư ngụ của hàng ngàn loài chim các loại.Theo thống kê, tại đây có 84 loài thuộc 35 họ, và 12 bộ khác nhau. Trong số đó cò trắng chiếm số lượng lớn, hơn nữa còn có nhiều loại khác như vạc, diệc xám, cuốc, bìm bịp, chèo bẻo…và còn nhiều sinh vật khác như dơi, chồn, sóc, trăn…

Tới đây, du khách sẽ được tham quan và khám phá tự nhiên. Nhưng đừng quên bỏ lỡ quang cảnh tuyệt vời lúc chiều tà. Đó là hình ảnh của hàng ngàn cánh cò trắng trên một nền trời, màu trắng tinh khôi dưới ánh hoàng hôn, nhẹ nhàng, lung linh mà huyền ảo.

Trong không gian gần gũi với thiên nhiên, du khách không thể quên những trải nghiệm đi trên chiếc cầu khỉ lơ lửng, nằm bên chiếc võng mà gió thổi vi vu, mát rượi. Không thể quên những tiếng gọi của tự nhiên, của rừng rậm, của tiếng chim hót lanh lảnh bên tai.

Sân chim Vàm Hồ là điểm đến cho những du khách yêu thích khám phá vẻ đẹp của tự nhiên. Chắc chắn nơi đây sẽ mang đến những trải nghiệm cũng như những phút giây thú vị cho du khách.

Bạn cũng có thể thích..