Ghé thăm vẻ đẹp sông nước miệt vườn Cồn Tiên – Bến Tre

Mục Lục

Nhắc tới miền Tây sông nước, chúng ta không thể không nhắc tới Bến Tre, quê hương của xứ dừa. Một điểm đến lôi cuốn du khách bởi vẻ đẹp của tự nhiên, vẻ đẹp của sông nước, vẻ đẹp của những miệt vườn, và vẻ đẹp của những cồn cát đầy thơ mộng dưới ánh hoàng hôn.

Cồn Tiên, một trong những điểm đến du lịch đầy thú vị của Bến Tre, nơi đây là một bãi cát nổi lên giữa dòng sông Tiền hiền hòa. Tới đây du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành, không gian mát mẻ, thơ mộng, cũng như được ngắm những cảnh đẹp hiếm có của miền sông nước này.

Vị trí

Cồn Tiên là một điểm đến tọa lạc tại xã Tiên Long,  huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và nằm trên sông Hàm Luông. Cồn Tiên cách Bến Tre khoảng 23km đường bộ và khoảng 15 km đường sông. Cồn Tiên là một điểm đến nổi bật của huyện Châu Thành nói riêng và của tỉnh Bến Tre nói chung.

Đặc điểm

Cồn Tiên là một điểm đến du lịch đầy thú vị. Với diện tích khoảng 7 ha, nơi đây hiện lên trước mắt du khách là một bãi cát nổi trên mặt nước của dòng sông Tiền hiền hòa, thơ mộng. Một nơi thanh bình, yên ả bên mặt nước nhấp nhô, một chốn bình yên để du khách ghé thăm.

Vào dịp tết Đoan Ngọ  5- 5 hằng năm, Cồn Tiên thường đón một lượng du khách khá đông, bao gồm du khách bản địa và nhiều du khách thập phương từ nhiều vùng khác nhau. Họ đến đây để tắm lội vì theo phong tục của tết Đoan Ngọ thì điều này giúp diệt hết sâu bọ, bệnh tật, giúp người ta khỏe mạnh trong một năm.

Hơn nữa, đến với Cồn Tiên, du khách còn có cơ hội tham quan miệt vườn, cũng như thưởng thức các loại trái cây thơm ngon của vùng. Người dân miền Tây cực kì hiếu khách và cởi mở, nên du khách sẽ dễ dàng bắt chuyện, ngồi ngân nga câu hát cùng chủ nhà, hơn nữa là thưởng thức những món ăn ngon bên chén rượu cay nồng. Rất tuyệt vời.

Đến với Cồn Tiên mà bỏ lỡ khoảnh khắc Hoàng hôn thì thật là một điều đáng tiếc. VÌ đây là một cảnh đẹp hiếm có ở những nơi khác. Hình ảnh mặt trời đỏ rực lấp lánh phía xa chân trời, chiếu những tia sáng long lanh dưới dòng nước sông Tiền hiền hòa đầy thơ mộng. Thật không còn khoảnh khắc nào đẹp và lung linh hơn thế.

Quả thực đến với Cồn Tiên một lần, du khách sẽ không khỏi xao xuyến trước phong cảnh yên bình đầy thơ mộng của nơi này. Đến đây, du khách sẽ được tham quan, ngắm cảnh và trải nghiệm cuộc sống dân dã của con người nơi đây. Thực sự Cồn Tiên không có một chút ồn ào, không một chút vội vã,  mà chỉ có sự bình yên, phẳng lặng.

Bạn cũng có thể thích..