Ghé thăm Chùa Xiêm Cán ( Bạc Liêu )

Mục Lục

Bạc Liêu, cái tên nghe đậm chất của miền Tây Nam Bộ. Một nơi phong cảnh thanh bình, khí hậu mát mẻ, nơi có nhiều điều đặc biệt để du khách khám phá. Vẻ đẹp của Bạc Liêu được thiên nhiên tạo ra, được con người tạo ra, nhưng tất cả lại hòa quyện lại và mang một vẻ đẹp rất lôi cuốn.

Chùa Xiêm Cán, là một ngôi chùa có kiến trúc vô cùng độc đáo, nó là một biểu trưng cho các công trình được du khách biết đến khi ghé thăm du lịch Bạc Liêu. Chùa Xiêm Cán mang một vẻ đẹp riêng, một vẻ đẹp kiến trúc tuyệt mỹ của người Kh’me, và đây cũng là một trong những công trình kiến trúc được nhiều du khách ghé thăm.

Vị trí

Chùa Xiêm Cán tọa lạc tại xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Đây là một ngôi chùa  có kiến trúc độc đáo, thu hút, và là biểu trưng cho đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người Kh’me tại tỉnh Bạc Liêu.

Đặc điểm

Chùa Xiêm Cán là một ngôi chùa độc đáo, mang đậm kiến trúc của văn hóa Kh’me và được xây dựng vào đầu thế kỉ 20. Ngôi chùa này còn mang đậm kiến trúc văn  hóa Angkor của người Campuchia với kiến trúc tuyệt mĩ từ mái vòm, đến các bức tường, cột và cả cầu thang.

Chùa Xiêm Cán tọa lạc trong một khuôn viên rộng, bao quanh bởi các bức tường chạm khắc Rắn thần với nhiều hoa văn sặc sỡ. Cổng chùa được đúc hoa  văn tỉ mỉ, với một màu vàng đất dịu mắt. Con đường vào chùa được bóng cây hai bên tỏa bóng mát, tạo cho du khách một cảm giác bình yên, mát mẻ khi tới thăm ngôi chùa này.

Bên trong ngôi chùa, nơi chính điện, là một bàn thờ Phật với một bức tượng rất lớn. Bàn thờ Phật còn được trang trí nhiều hoa văn khác nhau, điêu khắc tỉ mỉ, và khá phức tạp. Còn trên vách, trên trần và các cột chùa được trang trí bằng các phù điêu họa bích rất bắt mắt.

Đến đây, du khách có thể cảm nhận rằng, văn hóa Kh’me đang được gìn giữ và phát triển rất phồn thịnh. Chùa Xiêm Cán là một trong những biểu tượng đẹp với nên văn hóa tín ngưỡng và kiến trúc độc đáo. Nơi đây sẽ để lại nhiều ấn tượng độc đáo trong lòng du khách gần xa. Xiêm Cán không chỉ đẹp về kiến trúc mà còn đẹp trong văn hóa tâm linh.

Chùa Xiêm Cán là một biểu tượng đẹp của nền văn háo, tín ngưỡng Bạc Liêu. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của nó từ mọi góc nhìn, được tìm hiểu nhiều điều thú vị về văn hóa của dân tộc Kh’me, được tận hưởng cảm giác bình yên tuyệt diệu trong chuyến tham quan của mình.

Bạn cũng có thể thích..