Tham quan và thưởng thức vườn nhãn cổ hơn trăm tuổi (Bạc Liêu)

Mục Lục

Miền Tây cây trái ngọt bùi. Nhắc đến miền Tây, chúng ta không thể không nhắc đến những miệt vườn, nơi cây trái trĩu cành. Một miền Tây bốn mùa trái ngọt, hoa thơm, một miền Tây đọng lại cho du khách nhiều ấn tượng khó quên trong chuyến tham quan của mình.

Vườn nhãn cổ trăm tuổi, là một điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu. Một miệt vườn cây cối tốt tươi, quả sai nặng trĩu, nhưng đã có tới hơn 100 năm tuổi thọ. Vườn nhãn này là một thiên đường để du khách tham quan, thưởng thức loại trái cây thơm ngon, đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long.

Vị trí

Vườn nhãn cổ trên trăm tuổi tọa lạc tại địa bàn hai xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông, thuộc thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Nằm ven địa bàn thành phố Bạc Liêu, vườn nhãn cổ này không chỉ thu hút nhiều khách du lịch mà còn là một trong những niềm tự hòa lớn của người dân địa phương.

Đặc điểm

Vườn nhãn cổ rộng khoảng 230 ha, ngày trước, nơi đây là đất giồng cát, được hình thành do sự bồi đắp của phù sa. Đây là loại đất rất màu mỡ, có độ thoát nước tốt, thích hợp trồng các loại cây ăn trái và hoa màu. Quả thực, thiên nhiên đã cực kì ưu đãi cho Bạc Liêu và những người dân nơi đây.

Vào thế kỉ 19, khi người Hoa cổ di cư đến Bạc Liêu, trong số họ, có ông Trương Hưng đã mang hai giống nhãn là Su-bíc và Tu-huýt đến trồng tại vùng đất trời phú này. Cả hai loại đều phát triển rất nhanh, và thích nghi rất tốt. Riêng giống Su-bíc cho trái to, vỏ mỏng, cơm dày, thơm, vị ngọt đến quyến rũ. Tiếng lành đồn xa, người dân trong vùng bắt đầu nhân rộng giống nhãn thơm ngon này.

Quả thực đến với vườn nhãn trăm tuổi, du khách sẽ cảm nhận được mùi vị quyến rũ của các loại nhãn ở đây, còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, dân dã đến từ những bàn tay của người dân chân chất miền Tây Nam Bộ này. Hơn thế nữa, trong không khí thanh bình của một miền sông nước, du khách sẽ còn được thưởng thức tiếng đờn ca tài tử đặc sắc của Bạc Liêu.

Du khách sẽ có những ngày tuyệt vời bên bạn bè, người thân. Được hòa mình với thiên nhiên, nghe tiếng chim hót thánh thót bên tai, hay được nghe làn gió thổi nhè nhẹ với mùi hương nhãn phảng phất bay qua. Tất cả tạo nên một điều đặc biệt, một bản hòa ca tuyệt vời của miền sông nước.

Vườn nhãn cổ hơn trăm tuổi thực sự là một điểm đến thú vị dành cho du khách. Nơi đây hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bất ngờ cho chuyến đi của bạn, giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi, quên đi mệt mỏi và hòa mình cùng thiên nhiên.

Bạn cũng có thể thích..