Cảnh đẹp nhìn từ núi Ba Thê

Khám phá Núi Ba Thê thị trấn Óc Eo An Giang

Mục Lục

Cuộc đời là những chuyến đi, đi là trải nghiệm, đi là để học hỏi và khám phá tự nhiên. An Giang, một mảnh đất phong cảnh hữu tình, núi non hùng vĩ, sông nước mênh mông  và là địa điểm du lịch lí tưởng cho những chuyến đi phượt, vui chơi cùng bạn bè, hay là những hành trình thú vị cho cả gia đình bạn.

Núi Ba Thê An Giang
Núi Ba Thê An Giang

Núi Ba Thê, là một điểm đến hấp dẫn và thu hút nhiều khách du lịch  đến tham quan, tìm hiểu, khám phá. Đến đây du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, ngắm nhìn phong cảnh hữu tình, thưởng thức khí hậu trong lành, mát mẻ tại vùng đất non nước mây trời này. Có lẽ đó cũng là một sức hút khá riêng biệt của mảnh đất miền Tây Nam Bộ, một mảnh đất được biết đến với nhiều vẻ đẹp đậm chất dân dã, tự nhiên.

1. Vị trí núi Ba Thê

Núi Ba Thê nằm giữa vùng tứ giác Long Xuyên , thuộc thị trấn Óc eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Đây là một địa điểm có phong cảnh hữu tình khiến nhiều người say mê trong hành trình trải nghiệm mảnh đất An Giang  này. Đó là một vùng núi nổi tiếng gắn liền với nền văn hóa Óc Eo thời xa xưa, và là một điểm đến rất thú vị.

Cảnh đẹp nhìn từ núi Ba Thê
Cảnh đẹp nhìn từ núi Ba Thê

Đến với núi Ba Thê du khách sẽ được thưởng ngoạn phong cảnh của An Giang khi đứng từ trên cao. Đó là một tầm bao quát, quanh một dải đất rộng , đẹp và tuyệt vời. Khi đứng trên đỉnh núi,  chúng ta sẽ thưởng thức không khí khác lạ, yên bình và sảng khoái, sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng xa xa, nhìn vùng biển Rạch Giá, hay nhìn ngắm dãy núi Thất Sơn nơi phía xa chân trời.

2.Đặc điểm của núi Ba Thê

Núi Ba Thê  là một  núi nằm trong cụm núi Ba Thê với 5 núi: núi Ba Thê, núi Nhỏ, núi Tượng, núi Chóc và núi Trọi. Núi Ba Thê là ngọn núi cao nhất với chiều cao hơn 200m, và là nơi có phong cảnh rất đẹp cũng như một nơi được đánh giá có nhiều tài nguyên và kim loại quý.

Con đường dẫn đến núi Ba Thê
Con đường dẫn đến núi Ba Thê

Để chinh phục núi Ba Thê, du khách sẽ phải đi theo con đường nhỏ, chạy quanh co chừng 2km. Trên đỉnh núi có ngôi chùa cổ mang tên Sơn Tiên được xây dựng từ năm 1933 với những bức tượng Phật Thế Âm mang nhiều giá trị tâm linh, giá trị văn hóa của dân tộc, gần ngôi chùa này khoảng 100m có một nhà trưng bày cổ vật từ nền văn hóa Óc Eo, vương quốc Phù Nam thời xưa, lưu giữ lại nhiều hiện vật của một nền văn hóa cần được lưu giữ và bảo tồn

Con đường dẫn lên núi Ba Thê
Con đường dẫn lên núi Ba Thê
Sơn Tiên Tự tọa lạc trên đỉnh núi Ba Thê với độ cao hơn 200 m
Sơn Tiên Tự tọa lạc trên đỉnh núi Ba Thê với độ cao hơn 200 m
Tượng Phật Bà Quan Âm trong khuôn viên Sơn Tiên Tự
Tượng Phật Bà Quan Âm trong khuôn viên Sơn Tiên Tự
Nhà trưng bày văn hóa Óc Eo với kiến trúc độc đáo
Nhà trưng bày văn hóa Óc Eo với kiến trúc độc đáo

Ở trên đỉnh núi, sẽ cảm nhận được hơi sương mát lạnh, cỏ cây ngút ngàn, đó là một cảm giác dễ chịu, như được thoát ra tất cả bộn bề của cuộc sống. Trên đó, chúng ta còn nghe tiếng chim hót líu lo, rúi rít, tiếng chuông chùa thanh tịnh, ngân vang khắp một vùng trời rộng lớn. Đó là một cảm giác thanh bình, mới lạ mà núi Ba Thê và quang cảnh ở đây mang tới cho con người.

Tiểu đình - nơi dừng chân của du khách trong chặng đường chinh phục núi Ba Thê
Tiểu đình – nơi dừng chân của du khách trong chặng đường chinh phục núi Ba Thê

Nằm ở phía bắc núi Ba Thê,có tảng đá gọi là Thạch Đại Cao cao  320 cm, nặng 2,5 tấn được cho là một tảng đá linh thiêng, bửu bối trừ gian diệt ác, và được nhiều người dân tin và lưu truyền. Đến đây, du khách sẽ được lắng nghe nhiều câu chuyện dân gian liên quan đến tảng đá, đó là một giá trị văn hoá, tâm linh của dân tộc.

Thạch Đại Đao nổi tiếng trên đỉnh núi Ba Thê ở vùng đất An Giang
Thạch Đại Đao nổi tiếng trên đỉnh núi Ba Thê ở vùng đất An Giang

Chinh phục ngọn núi Ba Thê hẳn sẽ là hành trình mới mẻ dành du khách cùng gia đình, bạn bè trong dịp du lịch mùa hè ở mảnh đất An Giang đấy!

Xem thêm:

Cảnh đẹp Chùa Linh Sơn Ba Thê tỉnh An Giang

Bạn cũng có thể thích..