Nhà thờ Phát Diệm – Phát Diệm STONE CATHEDRAL

Được biết đến như là một điểm đến du lịch nổi bật, Ninh Bình luôn đón chào du khách bằng những điều rất bất ngờ. Không chỉ là nét đẹp hài hòa của thiên nhiên, cây cối, hang động, non nước mây trời, mà đó còn là vẻ đẹp do chính bàn tay con người tạo nên. Một vẻ đẹp huyền bí, ấn tượng và lôi cuốn nhiều du khách.

Nhà thờ đá Phát Diệm Ninh Bình
Nhà thờ đá Phát Diệm Ninh Bình

Nhà thờ Phát Diệm- Phát Diệm Stone Cathedral  là một trong những công trình đọc đáo mang nhiều ý nghĩa của du lịch Ninh Bình. Công trình này được làm từ gỗ, đá và được đánh giá nằm trong tốp đầu các nhà thờ đẹp nhất Việt Nam. Nhà thờ Phát Diệm có điều gì đặc biệt và lôi cuốn, cùng tìm hiểu nhé.

1.Vị trí

Nhà thờ Phát Diệm tọa lạc tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, là một trong những nhà thờ mang đậm dấu ấn kiến trúc phương Đông, và có nhiều đặc điểm nổi bật. Nhà thờ nằm cách thành phố  Hà Nội khoảng 120 km theo quốc lộ 1A về hướng Nam, là một trong những nhà thờ được đánh giá cao về kiến trúc và điêu khắc. như là một trung tâm

Nhathodaphatdiem

Nhà thờ Phát Diệm có diện tích  rộng khoảng hơn 22 ha, được ví như là một ‘’ Kinh đô công giáo’’ tại Việt Nam. Nhà thờ này được khởi công xây dựng từ năm 1875 và hoàn thành vào năm 1898.  Cái tên Phát Diệm nghĩa là do Nguyễn Công Trứ đặt với ý nghĩa là phát ra cái đẹp. Nhà thờ này được mô phỏng theo kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam và một số nước phương Đông.

2.Đặc điểm

Tổng quan công trình, nhà thờ Phát diệm  làm bằng đá và gỗ gồm ao hồ, Phương Đình, nhà thờ lớn, ba hang đá nhân tạo và nhà thờ đá. Nhà thờ Phát diệm là nơi giao hòa giữa kiến trúc Phật giáo và Thiên chúa giáo, với thiết kế mái đình cong, tượng thánh giá ngồi trên đài sen… một nét kiến trúc vô cùng riêng biệt đã tạo nên một vẻ đẹp độc đáo, lạ mà hài hòa của nhà thờ Phát Diệm.

Nha-Tho-Da-Phat-Diem

Nhà thờ được xây dựng hơn một thế kỉ với nhiều tảng đá lớn và gỗ. Sự kết hợp từ những khối đá lớn và điêu khắc riêng biệt từ phía trong đã tạo nên một cái gì đó rất chất của nhà thờ này. Ao hồ tại nhà thờ rộng hơn 4 ha, giữa hồ là một hòn đảo có bức tượng Chúa khá nổi bật. Phương Đình có thờ chúa Jesu…có rất nhiều điều đặc biệt, nhưng phải đến đó thì bạn mới khám phá hết được.

nha_tho_phat_diem_kim_son_ninh_binh

Các hang đá nhân tạo tại nhà thờ Phát Diệm có ba hang,  cách nhau 100m. Đây là những hang đá do bàn tay khéo  léo của con người tạo nên, nhưng nó lại mang một dáng vẻ rất tự nhiên. Trong đó thì hang Lộ Đức là hang đẹp nhất với nhiều bức tượng khá đẹp.

hang-da-nhan-tao-nha-tho-da-phat-diem

Ngoài một số đặc điểm trên, khi đến nhà thờ Phát Diệm, chúng ta còn có thể ngắm nhìn núi Lộ Đức, núi Sinh Nhật, nhà nguyện Trái Tim Đức Mẹ, Núi Sọ, Hang đá Đức Mẹ… một số kiến trúc độc đáo tại nhà thờ này.

3. Di chuyển

Đến với nhà thờ Phát Diện, tỉnh Ninh Bình chúng ta có thể đi xe khách từ thành phố Ninh Bình đến nhà thờ, hoặc lựa chọn thứ hai là đến nhà ga chọn chuyến Ninh Bình- Phát Diệm. Bạn cũng có thể đi xe máy hoặc đi ô tô dọc theo quốc lộ 10, bạn sẽ có thể tìm được nhà thờ PHát Diệm một cách dễ dàng.

Nhà thờ Phát Diệm – Phát Diệm Stone cathedralla một trong những địa điểm du lịch có mang giá trị tôn giáo. Đó là một sự phát triển vượt bậc, nổi bật về kiến trúc, sự thu hút  về điêu khắc và cái nhìn từ nghệ thuật. Nhà thờ Phát Diệm xứng đáng với cái tên của nó và xứng đáng với vẻ đẹp của nó. Hãy cùng khám phá nhé.

Xem thêm địa điểm hấp dẫn khác tại Ninh Bình:

Vườn quốc gia Cúc Phương
> Khu du lịch Tam Cốc -Bích Động
> Khu du lịch sinh thái Tràng An
> Chùa Bái Đính – Ngôi chùa to nhất Đông Nam Á
> Kênh Gà Ninh Bình điểm đến du lịch hấp dẫn
Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Bạn cũng có thể thích..