Thắng cảnh Bàu Sen – nét độc đáo cho du lịch Vũng Tàu

Mục Lục

Du lịch sinh thái từ lâu đã trở nên nổi tiếng khi đem lại cho du khách cảm giác thoải mái, dễ chịu, sống hòa mình cùng thiên nhiên. Với thiên nhiên cây cỏ, phong cảnh hữu tình, cung khí hậu mát mẻ, các khu du lịch này ngày càng lôi cuốn nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng, và du lịch.

Thắng cảnh Bàu Sen là một trong những khu du lịch sinh thái nổi tiếng thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nơi đây còn được biết đến như  là một di tích lịch sử với khu căn cứ Bàu Sen nổi tiếng. Bàu Sen đem đến một vẻ đẹp riêng, một nét độc đáo cho du lịch Vũng Tàu cũng như một nét đẹp của thiên nhiên, con người Việt Nam.

Vị trí

Thắng cảnh Bàu Sen thuộc ấp Xà Bang, xã Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là khu du lịch, thắng cảnh nằm cách thị xã Bà Rịa 30km về phía Bắc. Đây là một trong những khu rừng lịch sử phía Nam của tổ quốc, nơi để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng du khách

Đặc điểm

Thắng cảnh Bàu Sen – du lịch sinh thái

Rừng Bàu Sen mọc trên sình lầy quanh năm ngập nước với diện tích tương đối lớn khoảng 120 ha với độ sâu trung bình khoảng 3,5 m. Nơi đây có hệ sinh thái rất phong phú, đa dạng, tạo nên một màu sắc thiên nhiên độc đáo giữa sắc xanh của cỏ cây, hoa lá.

Trong rừng có nhiều loại gỗ quý hiếm, chịu được nước như bời lời, dâu nước, sao,  cây bụi rậm, dây leo như mây, song, tre… Quanh khu rừng cũng có một mảnh đất sình khá rộng lớn. Nơi đây còn có hệ thủy sản là đặc sản như các loại cá, cua , ốc, lươn… là nguyên liệu đồng quê chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Du khách còn có cơ hội trải nghiệm đi du thuyền câu cá, và bắt thủy sản… rất thú vị và hấp dẫn.

Thắng cảnh Bàu Sen- khu nghỉ dưỡng lí tưởng

Thắng cảnh Bàu Sen gắn liền với  căn cứ Bàu Sen, nó mang một giá trị lịch sử đối với dân tộc Việt Nam.   Không chỉ có giá trị lịch sử, nơi đây có cảnh quan đẹp, thơ mộng và một cái gì đó mang vẻ đẹp hùng vĩ, oai nghiêm của cây cối, thiên nhiên. Một màu xanh , một sự hòa quyện đầy thú vị của quang cảnh, một sự kết hợp hoàn hảo của các loại hình du lịch đã đem đến cho nơi đây một màu sắc riêng.

Năm 1981,  Bàu Sen đã được khai thác, xây dựng thành nơi có những vườn hoa, cây cảnh, hồ sen…giữa một rừng thiên nhiên, nơi bạt ngàn cao su đang vươn mình trong gió, tuôn trào nhựa mũ trắn phau.  Hơn thế nữa, Bàu Sen còn được sử dụng với nhiều loại hình du lịch khác nhau như tham quan, nghỉ dưỡng, câu cá, săn bắn, đánh bắt thủy sản…rất thú vị để trải nghiệm.

Thắng cảnh Bàu Sen là một bức tranh thiên nhiên sinh động, kì vĩ nhưng không kém phần thơ mộng, lãng mạn cùng với thiên nhiên. Hãy tận hưởng không khí trong lành,tham quan vẻ đẹp của thiên nhiên và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại đây.

Bạn cũng có thể thích..