Tham quan HÒN BÀ – điểm du lịch lý tưởng tại Vũng Tàu

Thực sự, Vũng Tàu có rất nhiều địa điểm thú vị để ghé thăm. Và Đảo Hòn Bà cũng là một trong những địa điểm như vậy. Một nơi đặc biệt, lí thú và có nhiều điểm khác lạ  trong vô số điểm du lịch Vũng Tàu. Nơi đây còn được yêu mến vì có miếu Hòn Bà rất linh thiêng. Mỗi lần du lịch xuyên Việt Nam, du lịch Vũng Tàu, nhất định phải ghé thăm Hòn Bà.

Việt Nam một quốc gia nổi tiếng về du lịch biển, nơi có vô vàn bãi tắm đẹp, nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều hòn đảo, nhiều phong cảnh mà hiếm quốc gia nào trên thế giới sánh bằng. Đi dọc hình chữ S, đến gần cuối tận cùng của đất nước, chúng ta sẽ ghé thăm miền đất: thành phố biển Vũng Tàu, một trong những thành phố nổi tiếng về du lịch biển của đất nước Việt Nam.

Đảo Hòn Bà Vũng Tàu ở đâu?

Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ nằm trên biển, cách mũi Nghinh Phong 200m, nằm chơ vơ ở biển Bãi Sau thuộc thành phố biển Vũng Tàu. Giữa bốn bề nước biển, nhưng điểm đặc biệt của hòn Đảo này là du khách có thể đi bộ qua để ghé thăm hòn đảo và khám phá những điều tuyệt vời ở đây nhé. Cách đi ra hòn bà vũng tàu đơn giản là có thể đi bộ vào mùa nước cạn hoặc thuê cano.

Lịch sử hòn bà Vũng Tàu

Hòn Bà có diện tích khoảng 5000m2, chơ vơ giữa biển khơi, nhưng khi triều xuống, du khách có thể đi bộ để lên đảo mà không cần thuyền. Nhưng phải chú ý về trước lúc chiều tối, không thì đường lên đảo sẽ bị nước biển che khuất vì thủy triều. Đó là một điểm khác biệt so với nhiều hòn đảo trên đất nước.

Hơn nữa, trên đảo có miếu Bà hay còn gọi là miếu Hòn Bà rất nổi tiếng. Đối với cư dân BÀ Rịa- Vũng Tàu, cũng như cư dân  thành phố Hồ Chí Minh, và một số tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Tây Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, An giang…. Thì miếu Hòn Bà là một điểm linh thiêng để thờ bái, cầu phúc, và nó đã trở thành một nơi nổi tiếng từ nhiều năm nay.

Lúc thủy triều xuống để lộ con đường đá, sỏi lởm chởm, rất lạ và đẹp để du khách có thể ghé thăm đảo. Con đường ấy quanh co, uốn lượn, dẫn từ bờ cát trắng phau lên cao dần dần ra đảo. Du khách có thể ung dung bước, như đi dạo trên biển, thỉnh thoảng có nước xâm nhập dưới chân rất là mát.

Trên đảo được bao phủ bởi màu xanh của cây cối, nào là cây dừa, cây dương, cây cau và hoa sứ…tất cả tạo nên vẻ đẹp giữa biển xanh mênh mông. Một vẻ đẹp được tọa ra từ thiên nhiên, thơ mộng và đậm chất trữ tình, lãng mạn mà đầy lôi cuốn.

Miếu Hòn Bà Vũng Tàu

Còn miếu Bà trên đảo, được xây dựng năm 1881, có nhiều câu chuyện diễn ra sau đó, đến nay miếu đã được tu sửa và có hình dáng như hiện nay. Miếu có chiều cao nổi trên mặt đất là 4m, trong điện thờ các thần linh. Bên dưới có một tầng hầm bí mật dài 6m, rộng 3m, đây từng là nơi hội họp của đồng bào chiến sĩ trong kháng chiến.

Mỗi năm miếu Hòn BÀ tổ chức cúng 4 lệ, dựa theo con nước gồm: tháng Giêng, tháng 4, tháng 7, và tháng 10 (Âm lịch). Trong tháng Giêng, đặc biệt là vào ngày rằm, rất đông người đến thắp nhang và cúng bái.

Đảo Hòn BÀ và miếu Hòn BÀ đều là điểm tham quan thú vị của du khách khi đến với Vũng Tàu. Nó vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ cùng thiên nhiên, phong cảnh hữu tình. Một điểm đến hấp dẫn của Vũng Tàu- thành phố biển thân yêu.

 

Bạn cũng có thể thích..