Rừng nguyên sinh Côn Đảo – Bà Rịa Vũng Tàu

Mục Lục

Một bãi biển xanh rộng lớn, một thiên nhiên đa dạng, kì thú với rất nhiều phong cảnh đẹp, một VũngTàu lôi cuốn, hấp dẫn trong lòng du khách.Tới với Vũng Tàu, chúng ta sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị, ấn tượng bởi cảnh đẹp của thiên nhiên, núi rừng, biển cả và cả con người nơi đây nữa.

Một nơi hùng vĩ bởi thiên nhiên đa dạng, một khu rừng mà chúng ta nên tìm hiểu, khám phá nếu có cơ hội đến với Vũng Tàu. Rừng nguyên sinh Côn Đảo là một trong những khu rừng tuyệt diệu như thế , một nơi ẩn  mình xa trung tâm thành phố nhưng lại nằm trong vùng Côn Đảo, một nơi đang nổi tiếng về du lịch và được đầu tư phát mạnh về du lịch trọng điểm của thành phố.

Vị trí

Rừng nguyên sinh Côn Đảo tọa lạc tại thị trấn Côn Đảo, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. LÀ một khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn với hệ sinh thái phong phú đa dạng. Rừng nguyên sinh Côn Đảo là một trong những lá phổi xanh tại đây với nhiều điều đặc biệt kì thú.

Đặc điểm

Rừng nguyên sinh Côn Đảo có diện tích hơn 6000ha. Đây là khu rừng nguyên sinh thuộc hệ sinh thái nhiệt đới với hệ thống động thực vật vô cùng đa dạng và phong phú. Rừng nguyên sinh Côn Đảo được bao bọc bởi một hành lang biển, hệ sinh thái  bao gồm: rừng nhiệt đới, rừng đồi cát khô, rừng đước và rừng sau đước.

Với hệ thống 882 loài thực vật và hơn 150 loài động vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm như thạch sùng có cánh Côn Đảo, chim điên mặt xanh, chim nhiệt đới, ghầm ghì trắng, chim bồ câu Nicba, đại bàng biển, khỉ vàng, trăn….thì rừng nguyên sinh Côn Đảo đã góp phần bảo vệ dạng sinh học của tự nhiên và bảo tồn nhiều loài quý hiếm.

Cả khu rừng nguyên sinh là một màu xanh cảu cây cối, một không khí trong lành, dễ chịu, không ồn ào, tấp nập. Một nơi tươi mát, thoải mái, êm ái, trữ tình nhưng có nét gì đó rất hoang sơ, kì bí. Một người yêu thích thiên nhiên, ham muốn khám phá thì không thể bỏ qua khu rừng này được.

Rừng nguyên sinh Côn Đảo là một bức tranh thiên nhiên hoang sơ, kì bí, và mang nhiều điều lí thú. Tại khu rừng này người ta còn phát hiện nhiều dấu tích của nền văn hóa cổ như  các mộ táng cổ, các công cụ lao động bằng đá, bằng đồng, các chum…. Một nơi kì thú để tìm  hiểu về cuộc sống của con người thời xa xưa.

Rừng nguyên sinh Côn Đảo là một nơi tuyệt vời để tham quan, nó sẽ rất tuyệt vời cho chuyến ghé thăm Côn Đảo của bạn. Hơn nữa,  khi đến rừng nguyên sinh Côn Đảo, du khách sẽ có cơ hội ghé thăm nhiều hòn đảo lớn, nhỏ trong hệ thống du lịch Côn Đảo. Rất đẹp và tuyêt vời cho hành trình khám phá thiên nhiên của bạn.

Bạn cũng có thể thích..