Tham quan Tổ Đình Thiên Thai Và Thắng Cảnh Dinh Cố

Mục Lục

Vũng Tàu, một miền đất không mấy xa lạ với du khách trong và ngoài nước. Một nơi phong cảnh hữu tình, thơ mộng, nơi lưu giữ, bảo tồn nhiều nét đẹp văn hóa của dân tộc. Nơi được mệnh danh là một trong số những điểm du lịch hấp dẫn, và có sự đa dạng các loại hình du lịch nhất trên đất nước Việt Nam.

Tham quan Vũng Tàu, ngoài biển, núi, rừng, các hòn đảo, các di tích lịch sử thì không thể không nhắc đến các giá trị tâm linh, giá trị của một nền văn hóa mà nơi đây đang lưu giữ và bảo tồn. Cái tên tổ đình Thiên Thai và thắng cảnh Dinh Cổ sẽ là một điểm đến như thế, một điểm đến không thể nào quên của du khách khi ghé thăm Vũng Tàu.

Vị trí

Tổ đình Thiên Thai nằm ở phía Bắc chân núi Dinh Cổ thuộc địa bàn ấp 3, xã Tam An, huyện Long Đất, tỉnh BÀ Rịa- Vũng Tàu. Đây là một ngôi đình được xây dựng công phu trong hang đá với kiến trúc rất đặc biệt, tiêu biểu cho nét đẹp tâm linh. Tổ đình Thiên Thai được kết hợp trong du lịch tham quan thắng cảnh Dinh cổ, một sự kết hợp độc đáo và đem đến nhiều thú vị cho du khách.

Đặc điểm

Tổ đình Thiên Thai rộng  hơn 6 ha, được chia làm các khu vực là tam quan, chính điện, giảng đường, nhà hậu, bát quái đài, Thạch Động cùng vườn tháp. Hay có cách chia là bao gồm 4 khu vực chính là điện chính ( Thiên Thai), Thạch Động, Thiên Khánh, Thiên Bửu Tháp.

Chính điện, hay Thiên Thai được xây dựng theo cấu trúc nhà vuông , hai tầng, khá đặc biệt. Hơn thế nữa, vật liệu xây dựng nó chính là đá lấy ở núi, cấu trúc độc đáo và thể hiện rõ được nhiều nét đẹp trong kiến trúc Việt thời bấy giờ.  Điện thờ Phật Thích CA, phía sau thờ Tổ Sư Bồ Đề Bạt Ma cùng Chư Tổ, hai bên thờ Phật Mẫu Chuẩn Đề và Bồ Tát Quan Âm.

Thạch Động xưa kia là hang đá mà Hoàng Thượng Huệ từng sống  và tu hành thuở trước. Nơi đây, gắn bó với nhiều câu chuyện, nhiều sự tích, nhiều nét đẹp tâm linh của dân tộc Việt Nam. Và có thể nói tổ đình Thiên Thai là nơi  lưu giữ bảo tồn giá trị của Phật giáo, nét đẹp trong văn hóa Việt.

Men theo đường tam cấp khi rời Thạch Động, du khách sẽ được ghé thăm thắng cảnh Dinh Cổ, một nơi rất tuyệt vời để du khách có thể ngắm toàn cảnh một vùng đất trù phú của huyện Long Đất. Núi Dinh Cổ chỉ cao khoảng hơn 80m, còn Dinh Cổ là miếu thờ một hiền nữ- miếu được xây dựng công phu bằng các khối đá lớn,đẹp và lạ.

Tổ đình Thiên Thai và thắng cảnh Dinh Cổ sẽ đem đến một điều mới lạ cho du khách. Nó không chỉ là nét đẹp văn hóa mà còn hướng con người đến nhiều giá trị tâm linh tốt đẹp. Hơn thế nữa, đây còn là nơi cho du khách thỏa mãn tầm nhìn từ trên cao, chụp ảnh và lưu giũ những kỉ niệm khi đến Vũng Tàu. Hãy cùng bạn bè, người thân trải nghiệm.

Bạn cũng có thể thích..