Ghé thăm quan cảng Cầu Đá – Vũng Tàu

Mỗi lần ghé thăm một tỉnh thành, chúng ta sẽ kiếm tìm những địa danh nổi bật, những khu di tích, tượng đại, những phong cảnh đẹp mà khách du lịch thường hay ghé tới. Đâu đó, sự lựa chọn như vậy luôn là ý định đầu tiên của hầu hết du khách trong và ngoài nước. Vũng Tàu cũng là một tỉnh thành được sự quan tâm của nhiều du khách, nó luôn được nhắc đến nhiều nhất trong các tour du lịch, vì ở đó không chỉ có biển, có núi mà còn nhiều điều thú vị khác nữa.

Cảng Cầu Đá, là một trong những địa danh đẹp của Vũng Tàu, nó không chỉ được nhắc đến như những dấu ấn của lịch sử, mà đến đây còn được thưởng thức thêm nhiều điều mới lạ, những quang cảnh đẹp, những thông tin thú vị, tất cả như đang mong muốn chúng ta tìm hiểu thêm về  nó : cảng Cầu Đá, Vũng Tàu.

1.Vị trí cảng Cầu Đá tại Vũng Tàu

Tham quan cảng Cầu Đá - Vũng Tàu
Tham quan cảng Cầu Đá – Vũng Tàu

Cảng Cầu Đá nằm ở Bãi Trước của thành phố biển Vũng Tàu. Cùng với các địa pháo trên núi Nhỏ, Bạch Dinh, ngọn hải đăng, di tích Cầu Đá cũng được nhiều du khách ghé thăm khi đến với VŨng Tàu. Thực tế, 1896, cảng Cầu Đá này được xây dựng với các mục đích quân sự, cũng như phục vụ việc bốc xếp hàng hóa để phục vụ cho nghỉ mát và các căn cứ quân sự. Đến nay, thì nó nổi tiếng là di tích lịch sử kết hợp du lịch tham quan của thành phố Vũng Tàu.

2.Đặc điểm của cảng Cầu Đá

ve-dep-cang-cau-da-vung-tau

Tiền cảng Vũng Tàu  là một con đê dài hơn 400m, chân đê rộng 15m, mặt đê rộng 4m được đổ bê tông chạy dài tế mũi phía Bắc núi Nhỏ ra giữa biển. Cảng này chạy song song với bãi Trước. Sau đó năm 1896, được một kiến trúc sư người Pháp thiết kế, được đồng ý phê duyệt của thị trưởng Vũng Tàu lúc đó, cảng Cầu Đá được xây dựng.

cang-cau-da

Hiện nay, cảng Cầu Đá bãi Trước cùng với các di tích, địa pháo trên núi Nhỏ, đã được hợp thành một quần thể di tích được Bộ Văn Hóa Thông tin xếp hạng cấp quốc gia. Cảng Cầu Đá là một minh chứng cụ thể cho cuộc sống trong quá khứ, là một minh chứng sống cho mồ hôi, sức lực của nhân dân. Đó là lịch sử, lịch sử về cuộc sống khó khăn.

cang-cau-da-tai-vung-tau

Cảng Cầu Đá lấy kinh phí và nhân công xây dựng là từ nhân dân lao động. Đó là mồ hôi, công sức, nước mắt và cả máu của nhân dân, những người bị bóc lột nặng nề, tàn ác trong thời Pháp xâm lược Việt Nam, Vũng Tàu nói riêng, và  là một trong những cuộc khai thác thuộc địa ác ôn trong lịch sử dân tộc.

Khi đến với Cảng Cầu Đá, du khách sẽ được lắng nghe những câu chuyện lịch sử về cuộc sống của người dân trong những năm Pháp thuộc, được tìm hiểu và khám phá về nó. Hơn nữa còn được ngắm biển, ngắm màu biển xanh, nơi thả hồn mình theo làn gió. Đó là thư giãn, nghỉ ngơi và làm thoải mái tâm hồn.

Cảng Cầu Đá xứng đáng là một địa danh để ghé thăm. Không chỉ là một nơi để du lịch mà còn là nơi để ôn lại lịch sử dân tộc. Một minh chứng, một ý nghĩa, một cuộc sống, rất đáng để tìm hiểu và khám phá trong chuyến du lịch của mình.

Xem thêm:

Tham quan Lăng Cá Ông tại Vũng Tàu

Bạn cũng có thể thích..