Hải Đăng Vũng Tàu

Hải Đăng Vũng Tàu – Ngắm Biển Về Đêm Siêu Lãng Mạn

Mục Lục

Nói đến Vũng Tàu là chúng ta nghĩ ngay đến thành phố biển xinh đẹp với những rặng dừa xanh, một thành phố với núi đồi nhấp nhô, cây cối xanh tốt. Một thành phố với bãi tắm dài miên man bên bờ cát trắng xóa, một thiên đường du lịch. Quả thực Vũng Tàu luôn luôn làm xao xuyến bước chân của du khách Việt cũng như du khách quốc tế mỗi lần họ ghé thăm.

Hải Đăng Vũng Tàu
Hải Đăng Vũng Tàu

Hải đăng Vũng Tàu là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến Vũng Tàu này, đó là một nơi trên cao, gió mát, nơi có thể ngắm toàn cảnh thành phố, nơi cho ta một khung cảnh lãng mạn chưa bao giờ được thấy. Ngọn Hải Đăng là một điểm nhấn cho thành phố du lịch Vũng Tàu này.

1.Vị Trí Hải Đăng Vũng Tàu

vi-tri-hai-dang-vung-tau

Ngọn hải đăng tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ, hay gọi là núi Tao Phùng, thuộc thành phố Vũng Tàu. Là một ngọn Hải Đăng được xây dựng từ năm 1862, với gần 150 năm tuổi. Đây là một trong những điểm đến đầy lí thú cho cuộc hành trình tham quan và khám phá thành phố Vũng Tàu của tất cả mọi du khách khi đến với thành phố biển.

2.Đặc Điểm Hải Đăng Vũng Tàu

Hải Đăng Vũng Tàu do người Pháp xây dựng với mục đích báo hiệu, chỉ đường cho tàu thuyền qua lại, không đâm vào nhau, không đâm vào vách núi…mỗi khi  ở trên biển cập bến về. Hải Đăng Vũng Tàu nằm ở độ cao 170m so với mặt nước biển, một độ cao lí tưởng để làm tín hiệu cho thuyền bè. Và đây cũng là một ngọn Hải Đăng cổ xưa nhất ở Việt Nam trong số 79 ngọn Hải Đăng, và nằm trong tốp những ngọn Hải Đăng cổ của Đông Nam Á.

ve-dep-hai-dang
Vẻ đẹp Hải Đăng Vũng Tàu

Hải Đăng Vũng Tàu có khuôn viên rộng hơn 3000 m2, gồm tháp hải đăng, nhà quản đăng và một số công trình khác. Kiến trúc ngọn hải đăng là một hình tháp trụ cao 18m, đường kính 3m, và được sơn màu  trắng toàn bộ, làm hải đăng nổi bật giữa màu xanh của cây cối, núi rừng. Bên trong ngọn hải đăng có cầu thang dẫn lên đỉnh của ngọn hải đăng và một ban công để đứng ngắm nhìn thành phố, hóng gió từ trên cao, cảm nhận vị biển, vị của thiên nhiên chan hòa.

Đường lên Hải Đăng
Đường lên Hải Đăng

Đường dẫn lên ngọn hải đăng rất đẹp, đó là con đường uốn lượn quanh co bên triền núi, nơi có rừng cây chen cùng các vách đá, tạo nên một vẻ đẹp riêng biệt dưới bóng cây mát rượi. Nhưng đường đi đó cũng là một chặng đường đòi hỏi sự cẩn thận, chú ý rất cao. TỪ ngọn hải đăng kiểu dáng cổ điển này cho ta cảm giác  đắm chìm trong một quang cảnh tuyệt diệu vô cùng. Hài hòa cùng thiên nhiên, nhưng lại mang đậm một phong cách. Nếu đến hải đăng vào buổi tối thì cũng cho ta một cảm giác khác nữa, mát mẻ, dịu êm, và cùng ngắm nhìn những ngọn đèn của thành phố phía xa xa…

Ngọn hải đăng Vũng Tàu thật tuyệt, nó không chỉ thử thách du khách mà còn mang đến nhiều cảm giác khác nhau cho họ. Thật thú vị, hấp dẫn, thoải mái và dễ chịu để cùng nhau trải nghiệm, khám phá nó. Một thiên đường trong mơ.

Xem thêm:

Tượng Chúa Kito Vũng Tàu – Điểm thăm quan không thể bỏ qua

Bạn cũng có thể thích..