Khu du lịch Núi Lớn – Núi Nhỏ (Vũng Tàu)

Mục Lục

Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với bờ biển đẹp, du lịch biển với nhiều dịch vụ nghỉ mát, tắm biển, vui chơi mà còn nổi tiếng vơi những dãy núi non xanh, cây cối tươi mát, rợm bóng một khung trời. Một điểm tham quan mỗi dịp nghỉ lễ, cuối tuần – Vũng Tàu thân yêu.

Núi Lớn - Núi Nhỏ (Vũng Tàu)
Núi Lớn – Núi Nhỏ (Vũng Tàu)

Núi lớn, núi nhỏ như là hai anh em ruột thịt, bảo ban, che chở cho nhau. Bao quanh thành phố Vũng Tàu, che chắn cho nó và tạo nên một nét độc đáo cho du lịch thành phố biển xinh đẹp này. Núi lớn, núi nhỏ chính là một trong những điểm nhấn tươi sáng, nổi bật cho du lịch tại nơi đây.

1.Vị trí của Núi Lớn – Núi Nhỏ

Núi Lớn nằm ở phía Bắc thành phố Vũng Tàu, còn núi nhỏ nằm ở phía Nam của thành phố. Hai ngọn núi này đều mang những nét đẹp riêng, song cũng có nhiều điểm tương đồng, nổi bật. Nó như là dấu ấn để lại cho du khách mỗi lần ghé thăm nơi này, nơi làn gió biển trong từng hơi thở, nơi vị biển xen trong làn gió thoảng bay.

2.Đặc điểm của Núi Lớn – Núi Nhỏ

Núi lớn

Núi lớn hay còn gọi là núi Tương Kì, đỉnh cao nhất có độ cao 254 m, với  diện tích bao quát núi lớn khoảng 400 ha.Núi lớn là ngọn núi đứng sừng sững giữa một vùng trời phía Bắc thành phố, nơi mà được sách Gia Định thành thông chí gọi là thác Cơ Sơn, để chỉ rõ dáng đứng như rồng xanh, nơi chặn, đè những ngọn gió lớn, bảo vệ, che chở cho cư dân Vũng Tàu.

Cảnh quan xung quanh núi Lớn Vũng Tàu (núi Tương Kỳ)
Cảnh quan xung quanh núi Lớn Vũng Tàu (núi Tương Kỳ)

Khi đến với núi lớn, du khách sẽ được cảm nhận không khí trong lành, mát mẻ, thỏa tầm nhìn quanh thành phố. Nơi cao cao, chúng ta sẽ cảm nhận được sự yên bình, tĩnh lặng, không ồn ào, không vội vã. Nơi để hòa mình cùng thiên nhiên, cây cỏ, nơi cho ta cảm giác dễ chịu, thoải mái đến tận cùng. Theo con đường quanh co triền núi Nam, từ ngã ba Lê Lợi và đương Ba Vì, chúng ta sẽ cùng nhau đến tham quan núi lớn hùng vĩ. Vậy còn núi nhỏ thì sao?

Núi nhỏ

Núi nhỏ hay còn gọi là núi Tao Phùng với chiều cao khoảng 170m và diện tích khoảng 120ha. Núi nhỏ nằm sát biển, dưới chân núi có nhiều con đường ven biển với hệ thống nhà hàng, khách sạn, quán cà phê hiện đại, sang trọng, được tạo nên từ bàn tay khéo léo, tinh tế của con người.

nuinhoNúi nhỏ có hai đỉnh, đỉnh cao hơn có ngọn hải đăng tỏa ánh sáng soi sáng một vùng trời. Đỉnh thấp hơn là tượng chúa Ki tô, một thiên đường của Vũng Tàu, một địa danh quen thuộc mà nhiều người cẫn thường biết đến khi nhắc tới Vũng Tàu. Muốn lên tham quan tượng Chúa giang tay, là một hành trình cầu thang bộ với 1000 bậc thềm, còn nếu muốn tham quan ngọn hải đăng thì có thể đi xe máy hoặc đi bộ.

Núi lớn và núi nhỏ đều là hai địa điểm nên ghé thăm khi đến Vũng Tàu, nó chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều đặc biệt cho chuyến tham quan của du khách. Hơn thế nữa, hai nơi này còn bảo tồn nhiều di tích lịch sử, di tích văn hóa, có giá trị tâm linh, tín ngưỡng, và bảo tồn nhiều nét đẹp của dân tộc. Hãy cùng ghé thăm và tìm hiểu hai địa điểm tham quan hấp dẫn này nhé.

Xem thêm:

Hải Đăng Vũng Tàu

Bạn cũng có thể thích..