Du lịch miền tây bắt cá

Du lịch miền tây bắt cá

Mục Lục

Miền Tây là một địa điểm du lịch nổi tiếng khắp đất nước Việt Nam, một nơi có cuộc sống bình dị, chân chất, một nơi phong cảnh hữu tình bên vườn cây trái ngọt bùi, một nơi lý tưởng của những chuyến đi và những chuyến du lịch phượt.Một nơi mang đậm âm hưởng cuộc sống của người dân Nam Bộ, một cuộc sống giản dị, bình thường, và cũng rất vui vẻ.

 Miền Tây là một điểm đến với rất nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn và thú vị như du lịch sông nước, du lịch rừng tràm,du lịch chợ nổi, du lịch tham quan miệt vườn….  Và hoạt động du lịch bắt cá cũng là một trong những hoạt động đầy lôi cuốn và tuyệt vời với du khách trong và ngoài nước. Vậy thì địa điểm du lịch miền Tây bắt cá là ở đâu, và hoạt động đó diễn ra như thế nào? Tại sao nó lại thu hút đến như vậy?

Địa điểm du lịch bắt cá.

Miền Tây là khu vực có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt với hệ thủy sản phong phú và đa dạng. Và chính hệ thống kênh rạch, mương máng đó lại là địa điểm để thưởng thức du lịch bắt cá. Đến với mỗi tỉnh thành như Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang, Đồng Tháp,… hay đến với miền quê của các tỉnh Nam Bộ, chúng ta đều có thể thưởng thức hoạt động bắt cá cùng người dân nơi đây.

Hoạt động Tát nương bắt cá.

Hoạt động tát nương bắt cá là hoạt động thường nhật của bà con miền Tây Nam Bộ, nó cũng là một hoạt động đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị để làm một người nông dân thực thụ.Du khách sẽ được mặc áo bà ba, đội khăn rằn, dùng tay sử dụng gàu để tát nước, lội bùn, dùng trui và tay để tóm gọn những con cá đang ẩn mình dưới bùn sâu. Sản phẩm thu được sẽ chính là bữa ăn của du khách

Du lịch miền tây bắt cá
Du lịch miền tây bắt cá

Đây là hoạt động mang tính giải trí rất cao, nếu ai đó cảm thấy mệt mỏi vì công việc, hay vì học tập, hoạt động này hứa hẹn sẽ mang nhiều niềm vui cho mọi người, giúp mọi người quên đi mệt mỏi, và thay vào đó là những tiếng cười sảng khoái.

Hoạt động chế biến cá.

Tát nước, bắt cá và cùng trải nghiệm hoạt động cuối cùng là hoạt động cùng nhau nướng cá và thưởng thức cùng bạn bè, người thân. CÁ lóc nướng trui, canh chua cá,… đều là những món ăn giản dị, nhưng lại rất ngon của miền Tây, chúng ta sẽ được cùng chế biến và thưởng thức nó như chính một người dân của miền đất thân thương này.

che-bien-ca-mien-tay

Những món ăn đó là thành quả sau khi chúng ta đổ mồ hôi, lấm lem toàn thân, và đó cũng là tiếng cười của thành công, và công sức chúng ta đã bỏ ra.  Thật hạnh phúc khi được quây quần cùng mọi người và thưởng thức những món ăn ngon.

Hoạt động  du lịch miền Tây bắt cá có lẽ là hoạt động không thể bỏ sót trong chuyến hành trình chinh phục miền Tây của chúng ta. Chúng ta đã biết về địa điểm du lịch bắt cá, tìm hiểu về nó và các hoạt động xoay quanh. Thật tuyệt vời để tìm ra những trải nghiệm thú vị trong cuộc đời và chinh phục nó đúng không? miền Tây thân yêu.

Xem thêm:

Du lịch miền Tây mặc gì?

Bạn cũng có thể thích..