Du lịch Tây Bắc mùa lúa chín

Bắt đầu vào tháng 9 tháng 10 trên khắp các nẻo đường, các bản làng của núi rừng Tây Bắc đang rộn ràng vào mùa gặt cũng là lúc du khách thập phương, đặc biệt là những phượt thủ lại kéo về Tây Bắc để chiêm ngưỡng những nương lúa vàng óng phủ khắp vùng núi đồi hoang sơ . Những khu ruộng bậc thang nổi tiếng nhất phải kể đến như  Mù Căng Chải, Mường Hun, Sapa.. là địa điểm thu hút khách du lịch nhất và là những địa điểm du lịch đồng quê rất hấp dẫn

du lịch Tây Bắc mùa lúa chín

Phải nhắc đến đầu tiên mùa lúa chín trên vùng đất Sapa thơ mộng – là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất của Châu Á và thế giới.  Chính vì thế mà ruộng bậc thang  là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn sapa luôn thu hút mọi du khách đến đây.

du lịch Tây Bắc mùa lúa chín

Khi bắt đầu vào mùa gặt trong khắp các bản làng Trung Chải, Tà Phìn, Tả Văn,Cát Cát.. nhuốm một màu vàng ươm, tầng tầng lớp lớp trải dài từ các thung lũng đến tận đỉnh đồi thấp thoáng trong đó là những bản làng nhỏ xinh.

 Bắt đầu từ giữa tháng 9 tại Mù Căng Chải những bông lúa cũng đang bắt đầu uốn cong nặng trĩu , phủ kín khắp ngọn đồi. Những nương lúa vàng xanh đan xen lẫn nhau tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp làm ngây ngất bao du khách đến đây.

Du- tay -bac- mua - lua-chin

Mù Căng Chải cũng là một trong những khu ruộng đẹp nhất Việt Nam.  Mùa lúa thường kéo dài từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 10. Lúc này thời tiết mát mẻ, khô ráo, bạn có thể tha hồ lang thang khắp La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình để thăm quan, chụp ảnh mà mãi không biết chán.

Tưởng chừng trên vùng núi đá kỳ vĩ Hà  Giang chỉ có cây cối, núi rừng hoang vu. Nhưng ở ơi lại có những sự sống sinh sôi mãnh liệt. Những nương ngô, nương lúa vẫn tươi tốt trên những ngọn đồi sỏi đá không chỉ là nguồn thực phẩm nuôi sống người dân mà là một tài sản du lịch quý giá. Ruộng bậc thang ở Hà Giang không hề thua kém bất cứ nơi đâu. Xen lẫn cao nguyên đã ngút ngàn là những là những sóng vàng vừa rực rỡ vừa nên thơ.

du lịch Tây Bắc mùa lúa chín

Hơn cả những nương ruộng  vàng ươm, những ngọn đồi xanh mướt, những núi cao nguyên đá hùng vĩ, đó là những gam màu rực rỡ của cuộc sống nơi đây. Không khí nhộn nhịp trên các cánh đồng vào mùa gặt, những đứa trẻ hồn nhiên với nụ cười trong trẻo, vẻ mặt hiền hậu của lão cao niên, tiếng khèn, tiếng sáo của những chàng trai cô gái đang độ tuổi xuân thì, những món ăn dân dã mang hương vị núi rừng…Chuyến đi không chỉ giúp bạn có là một hành trình khám phá mà bạn còn cảm nhận tình yêu quê hương đất  nước đang chảy trong con người mình. Tổ quốc mình đâu đâu cũng xinh đẹp, đâu đâu cũng đáng yêu đáng mến.

du lịch Tây Bắc mùa lúa chín
Cô gái vùng cao gặt lúa trên nương lúa
du lịch Tây Bắc mùa lúa chín
Nụ cười trong trẻo của những đứa trẻ vùng Tây Bắc
du lịch Tây Bắc mùa lúa chín
Tình yêu của những chàng trai cô gái

Xem thêm: Bản Lác- điểm du lịch hấp dẫn Mai Châu, Hòa Bình

Bạn cũng có thể thích..