Tượng Chúa Kito Vũng Tàu – Điểm thăm quan không thể bỏ qua

Một nơi rừng vàng, biển bạc,  thật đúng với cái tên một miền đất, một thành phố biển, nơi  Vũng Tàu thân yêu. Vũng Tàu, một nơi không chỉ thu hút số lượng khách du lịch trong  nước mà còn nhiều du khách quốc tế, bởi nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu hiền hòa, bãi tắm đẹp, được con người xây dựng nên nhiều quang cảnh đẹp, lôi cuốn, và vô cùng độc đáo.

Tượng Chúa KiTo Vũng Tàu
Tượng Chúa KiTo Vũng Tàu

Một trong số đó không thể không kể đến tượng chúa Ki-tô,  một bức tượng chúa Giê-su cao, lớn, và to kỉ lục tại Việt Nam và trong  khu vực. Là một điểm đến nhiều lí thú, hấp dẫn và lôi cuốn người xem bởi quang cảnh đẹp, khó tả,  sự thử thách lòng kiên nhẫn, sức khỏe và một đích đến như mơ mà ai cũng muốn trải nghiệm, khám phá và tìm hiểu.

1.Tượng Chúa KiTo nằm ở đâu?

Tượng chúa Ki tô nằm trên đỉnh núi
Tượng chúa Ki tô nằm trên đỉnh núi

Tượng chúa Ki tô nằm trên đỉnh núi Nhỏ, thuộc thành phố Vũng Tàu. Nơi  đây là một trong những điểm đến du lịch thú  vị và  góp phần không nhỏ vào sự phát triển của thành phố biển này. Nó  đã thêm điểm nhấn vào bức tranh du lịch Vũng Tàu, và còn mang nhiều ý nghĩa lớn về mặt tôn giáo, văn hóa. Tượng chúa Ki tô còn có tên gọi khác tượng Đức Chúa dang tay, và đây là một công trình kiến trúc, một bức tượng lớn nhất châu Á.

2.Đặc điểm của tượng chúa KiTo

tuong-chua-kito2

Tượng chúa Ki tô Vũng Tàu được xây dựng năm 1972, có chiều cao  32m, hai cánh tay dài 18,4 m,  bức tượng vững chãi, hiên ngang, dang rộng hai cánh tay hướng ra biển lớn, hiền hòa. Tượng được đặt trên một bệ bê tông hình cánh cung cao 10 m, mặt trước, mặt sau đều được họa phù điêu rất độc đáo. Trong tượng chúa có 133 bậc cầu thang, dẫn lên cánh tay, cầu thang hình xoắn ốc tinh tế, gợi cho con người cảm giác thích thú muốn leo lên tận nơi.

Đường bậc thang đi lên tượng chúa Ki tô
Đường bậc thang đi lên tượng chúa Ki tô

Đường đi lên tượng chúa Ki tô cũng là một quãng đường khá dài, cao 500m gồm 1000 bậc thang bộ. Hai bên cầu thang có nhiều trạm nghỉ ngơi, hóng gió, ngắm biển từ trên cao. Rất thú vị và dễ chịu. Hơn thế nữa còn có thể chụp được nhiều bức ảnh đẹp kỉ niệm đẹp đường lên tượng chúa, đó cũng giống như là một thử thách về sự kiên trì và về sức khỏe của du khách.

tuong-chua-kito3

Tượng chúa Ki tô có sức chứa khoảng 100 khách du lịch, cùng đi lên. Tới tượng chúa là sẽ ngắm  toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu, một luồng gió mát từ biển thổi vào, một màu óng ánh từ biển, một thành phố với những tòa nhà nhấp nhô, một quang cảnh chỉ thấy được trong mơ. Một Vũng tàu đẹp, một tượng chúa Ki Tô vững chãi

tuong-chua-kito-vung-tau-1

Khi đi đến tượng Chúa Ki tô, chúng ta sẽ trải qua một chặng đường tương đối dài, dốc và khá mệt. Nên việc mang theo nước uống là điều không thể thiếu. Nếu chuẩn bị kĩ hơn, và mong muốn hành trình khám phá của mình vui, thú vị hơn bạn có thể chuẩn bị thêm ít trái cây và đồ ăn. Để những lúc nghỉ chân, các bạn có thể ăn uống, nghỉ ngơi và trò chuyện cùng nhau.

Tượng chúa Ki tô quả thực là một bức tranh đẹp của Vũng Tàu, một thiên đường để ngắm trọn thành phố biển xinh đẹp này. Một nơi có giá trị tôn giáo, tín ngưỡng và là một hành trình đáng để trải nghiệm cùng người thân, bạn bè.

Xem thêm:

Ghé thăm kiến trúc cổ độc đáo Bạch Dinh – Vũng Tàu

Bạn cũng có thể thích..